Iran có thể bị đánh bại ngay trong đêm bằng đòn tấn công áp đảo hoàn toàn của Mỹ

Chia sẻ Facebook
29/09/2019 11:02:31

Kế hoạch chiến tranh mới được tiết lộ của Lầu Năm Góc cho thấy quy mô đòn tấn công của Mỹ nhằm vào Iran là rất lớn và có thể khiến đối phương tê liệt.

Chủ Nhật, ngày 29/09/2019 11:02 AM (GMT+7)

Sự kiện: Căng thẳng Mỹ - Iran

Đòn tấn công của Mỹ sẽ vô hiệu hóa năng lực tên lửa Iran.

Theo Daily Star, các quan chức Mỹ đã gần như lên kế hoạch xong cách thức đánh bại Iran trong cuộc chiến vùng Vịnh lần 3.

Kế hoạch chiến tranh được lấy ý tưởng từ chiến dịch quân sự của Mỹ ở Iraq năm 2003. Kế hoạch này đang trở nên thực tế hơn bao giờ hết vì căng thẳng Mỹ-Iran sau vụ tấn công nhà máy dầu ở Ả Rập Saudi.

Kế hoạch chiến tranh được gọi là TIRANNT được các học giả tại Đại học London ở Anh phân tích, dựa trên các thông tin chính thức.

TIRANNT là kế hoạch nhằm đánh bại toàn bộ quân đội, nền kinh tế, chính trị Iran chỉ trong “một đêm”.

Binh sĩ quân đội Iran.

Hai học giả Dan Plesch và Martin Butcher nói Iran có thể bị áp đảo hoàn toàn bởi không lực Mỹ tấn công từ nhiều hướng.

Việc các mục tiêu ở Iran chỉ cách căn cứ không quân Mỹ 30 phút bay, cho phép các máy bay Mỹ tấn công liên tục không ngừng nghỉ.


Bom và tên lửa sẽ phá hủy “10.000 mục tiêu ở Iran trong vài giờ”. Lính thủy đánh bộ Mỹ xuất hiện từ bờ biển có nhiệm vụ kiểm soát các mỏ dầu và vô hiệu hóa các lực lượng còn lại của Iran tại các điểm nóng chiến sự.

Bộ Tư lệnh Mỹ sẽ tránh việc sử dụng vũ khí hạt nhân, chỉ ưu tiên vũ khí thông thường. Iran sẽ phải đối mặt với đợt tấn công bao gồm 200 máy bay Mỹ, bao gồm cả oanh tạc cơ tàng hình B-2 và tên lửa hành trình.

Oanh tạc cơ tàng hình B-2.

“Nghiên cứu cho thấy đòn tấn công như vậy là rất lớn, diễn ra bất ngờ khiến đối phương không kịp trở tay”, các học giả viết.

Kế hoạch chiến tranh này lần đầu được đề ra dưới thời chính quyền Tổng thống Mỹ George W. Bush và được cho là đã được chỉnh sửa cho phù hợp với tình hình năm 2019.


Tổng thống Mỹ Donald Trump gần đây tuyên bố rằng ông có thể ra lệnh tấn công Iran ở bất cứ đâu và vào bất cứ lúc nào. “Tôi có thể làm điều đó ở ngay đây”, ông Trump nói tại Phòng Bầu dục.

Chia sẻ Facebook
loading...