iPhone Xs và Xs Max 2 sim hoạt động thế nào, có hỗ trợ tại Việt Nam?

14/09/2018 03:27:27

iPhone Xs và Xs Max là những chiếc iPhone đầu tiên hỗ trợ Dual SIM, vì vậy có thể các iFan có thể lạ lẫm với hoạt động của nó.

Cách hoạt động của Dual SIM trên iPhone Xs và Xs Max, khả năng hỗ trợ tại Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 14/09/2018 15:00 PM (GMT+7)

Hãy xem iPhone chỉ có một khe SIM vật lý như bình thường. Nó chỉ được bổ sung thêm một eSIM - dạng SIM nhúng tích hợp vào điện thoại. Vì vậy nếu một trong các nhà mạng bạn định sử dụng hỗ trợ chuẩn eSIM, bạn có thể tận dụng chức năng Dual SIM. Nếu không bạn sẽ không may mắn.

Mặc dù ngày càng nhiều nhà mạng bắt đầu hỗ trợ eSIM, nhưng trong thực tế con số này rất ngắn khi chỉ có 14 nhà mạng ở 10 quốc gia hỗ trợ chuẩn này, cùng các nhà cung cấp dịch vụ toàn cầu GigSky và Truphone. Đáng buồn là danh sách các nhà mạng hỗ trợ eSIM đến nay vẫn chưa có bất kỳ cái tên nào của Việt Nam.

Lưu ý rằng, để sử dụng 2 mạng di động khác nhau, iPhone của bạn phải được mở khóa. Nếu mạng dựa trên mạng CDMD (như Verizon hay Sprint tại Mỹ), SIM đầu tiên sẽ hỗ trợ CDMA, trong khi SIM thứ hai sẽ không hỗ trợ nó.

Bạn có thể thiết lập tên nhãn cho các thẻ SIM trên iPhone.

Để sử dụng eSIM, bạn sẽ kích hoạt gói di động bằng cách sử dụng mã QR do nhà mạng cung cấp. Bạn có thể lưu trữ nhiều hơn một eSIM trong thiết bị của mình, nhưng chỉ có thể sử dụng một eSIM tại một thời điểm.


Nhưng nếu bạn mua một chiếc iPhone XS Max ở Trung Quốc, Hồng Kông hoặc Ma Cao, thì không phải phụ thuộc vào eSIM. Ở các thị trường này, chúng được đi kèm một thiết lập Dual SIM vật lý. Về cơ bản, hai thẻ SIM sẽ nằm ở 2 mặt của khe gắn SIM.

Thiết kế khe cắm 2 SIM chỉ có trên iPhone Xs, Xs Max tại Trung Quốc, Hồng Kông và Macao

Cả 2 đều hỗ trợ Dual SIM Dual Standby, cho phép bạn thực hiện và nhận cuộc gọi trên cả hai SIM. Lưu ý rằng mặc dù một trong số đó có cuộc gọi, cuộc gọi đến số khác sẽ chuyển đến thư thoại. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng một số thoại không phải là số có dữ liệu truy cập chỉ định, dữ liệu sẽ không hoạt động khi bạn đang thực hiện cuộc gọi.

Như với các giải pháp Dual SIM khác trên thị trường, Apple cho phép bạn gắn nhãn mỗi thẻ SIM cũng như chọn một SIM mặc định. SIM thứ hai có thể được sử dụng chỉ cho dữ liệu di động - một tùy chọn tiện dụng nếu bạn đang đi du lịch và nhận một SIM địa phương chỉ cho mục đích truy cập data.

Các điều chỉnh thiết lập 2 SIM trên iPhone Xs và Xs Max khá tiện lợi.

Đối với mỗi liên hệ bạn gọi bằng iPhone, nó sẽ chọn cùng một số mà bạn đã sử dụng trước đó. Nếu chưa gọi trước đây, số thực hiện sẽ là số mặc định mà bạn sử dụng. Tuy nhiên nếu muốn, bạn có thể chỉ định đăng ký để sử dụng cho một số liên lạc cụ thể.

Với nội dung trên, 2 SIM sẽ xài được 2 sóng online như Android, và tốt nhất nếu quan tâm đến gắn 2 SIM trên iPhone (do eSIM chưa hỗ trợ tại Việt Nam), người dùng tại Việt Nam nên mua bản xách tay từ Hồng Kông, vì sẽ được vụ 2 SIM 4G chuẩn mạng quốc tế mà không lo lắng bị chặn như tại Trung Quốc. Dẫu vậy, hy vọng sự thay đổi của Apple cũng sẽ khiến các nhà mạng tại Việt Nam suy nghĩ dần đến việc triển khai eSIM.

Đây là bảng giá của bộ ba iPhone Xs, Xs Max và Xr vừa trình làng Bộ ba iPhone mới của Apple được cho đặt hàng từ ngày 19/9 và sẽ chính thức tới tay người dùng từ ngày 21/9. Bấm xem >>

iPhone Xs, Xs Max, Xr trình làng, đẹp nhất Apple từng làm 0h đêm nay (13/9) Apple đã trình làng ba mẫu iPhone 2018 là iPhone Xr, iPhone Xs, và iPhone Xs Max.

iPhone đồng loạt giảm sốc ở Việt Nam khi iPhone Xs, XS Max trình làng iPhone X chính hãng giảm mạnh nhất 4 triệu đồng, iPhone 8 giảm tới 1,5 triệu đồng, còn iPhone 6 Plus và iPhone 7 giảm 1 triệu đồng, ngay khi...

Sức mạnh đáng kinh ngạc của chip A12 Bionic trong iPhone Xs, Xs Max và Xr A12 Bionic là chip di động mới nhất vừa được Apple công bố nhằm cung cấp sức mạnh cho loạt iPhone Xr, Xs và Xs Max.