iPhone 7 có thể trang bị kết nối nhanh gấp 100 lần Wi-Fi

Chia sẻ Facebook
19/01/2016 11:32:42

Apple đang nghiên cứu kết nối Li-Fi được truyền tải thông qua giao thức ánh sáng không thể nhìn thấy cho tốc độ đạt tối đa 28 GB/giây. 

Li-Fi sử dụng giao tiếp ánh sáng không nhìn thấy để truyền tải dữ liệu. 

Một đoạn mã được phát hiện trong hệ điều hành iOS gần đây cho thấy Apple có thể đang nghiên cứu để đưa kết nối Li-Fi vào các mẫu iPhone trong tương lai. Loại kết nối này mới chỉ được thử nghiệm thực tế vào cuối năm ngoái và có thể đạt tốc độ lên tới 28 GB/giây, đủ để tải nhiều bộ phim HD chỉ trong vòng vài giây. Đoạn mã nhắc đến Li-Fi được phát hiện bởi nhóm chuyên jailbreak hệ điều hành iOS là Chase Fromm. 

Theo BGR, những tín hiệu này cho thấy Apple đang tỏ ra rất quan tâm tới Li-Fi nhưng khả năng tích hợp ngay vào iPhone 7 là không cao. Chuẩn kết nối mới phần lớn mới chỉ xuất hiện trong phòng thí nghiệm và còn một số hạn chế cũng như cần tối ưu thêm trước khi đưa vào sử dụng rộng rãi. 

Li-Fi sử dụng ánh sáng nhìn thấy được giữa tần số 400 và 800 THz và truyền dữ liệu thông qua các mã nhị phân. Hệ thống hoạt động tương tự như mã Morse, sử dụng giao tiếp ánh sáng nhìn thấy VLC nhưng ở tốc độ rất cao để không thể phát hiện được bằng mắt thường.

iphone-7-co-the-trang-bi-ket-noi-nhanh-gap-100-lan-wi-fi-1

Đoạn mã nhắc đến Li-FI trong iOS 9. 

Kết nối mới chỉ truyền trong các môi trường liền mạch không vật cản với ánh sáng. Tuy không truyền xa được nhưng Li-Fi lại có tính bảo mật cao hơn, nhất là với các hệ thống mạng trong văn phòng, công sở.

Động thái mới về việc chuẩn bị sẵn cho Li-Fi ngay từ iOS 9 tiếp tục khẳng định quyết tâm theo đuổi về các công nghệ kết nối hoàn toàn mới của Apple. Vào năm 1999, "Quả táo" cũng là nhà sản xuất đầu tiên tung ra thị trường một mẫu máy tính xách tay có tích hợp Wi-Fi là iBook. 

Tuấn Hưng

Chia sẻ Facebook
loading...