iPhone 12 có thể là "cơn ác mộng" với Apple

Chia sẻ Facebook
15/10/2020 12:48:06

Thay vì tạo ra một siêu chu kỳ bán như kỳ vọng, iPhone 12 Series có thể sẽ trở thành "cơn ác mộng" với Apple.

00h ngày 14/10 (theo giờ Việt Nam), Apple đã chính thức ra mắt các mẫu iPhone mới trong sự kiện có tên "Hi, Speed" được tổ chức trực tuyến.


Tại đây, Táo khuyết đã cho ra 4 mẫu iPhone mới nhất của năm 2020 bao gồm: iPhone 12 Mini, iPhone 12 , iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Tại Mỹ, giá bán khởi điểm của các thiết bị này lần lượt từ: 699 USD, 799 USD, 999 USD, 1.099 USD.


Kịch bản ác mộng!

Trong khi người hâm mộ tỏ ra hân hoan thì trang CNN nhận định, sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple đã diễn ra trong một "kịch bản ác mộng". Đó là đại dịch hoành hành trên khắp thế giới đặc biệt là ở Mỹ, nơi cả Tổng thống và hàng triệu người đã nhiễm bệnh. Tình trạng mẫu thuẫn sắc tộc gia tăng và tại bang California, nơi Táo khuyết đặt trụ sở, những trận cháy rừng kỷ lục đã bùng phát.

iPhone 12 ra mắt được đánh giá trong bối cảnh rất khó khăn do ảnh hưởng bởi COVD-19?

"Đó là bối cảnh công ty đại chúng có giá trị lớn nhất thế giới trình làng sản phẩm quan trọng nhất của mình. Apple đã tổ chức một sự kiện tương tự cách đây vài tuần nhưng đó là trước khi Tổng thống Donald Trump có kết quả dương tính với COVID-19, kéo theo tình trạng hỗn loạn sau đó. Sự kiện đó cũng dành cho các sản phẩm không hoàn toàn mang tầm vóc và sức ảnh hưởng như iPhone", CNN Business viết.

Trang này cũng đặt câu hỏi với mức giá trên dưới 1.000 USD, tương lai cho iPhone 12 là một câu hỏi lớn khi người dùng trên khắp thế giới đang eo hẹp về tài chính.

Ai cần mua iPhone mới khi chỉ đi từ phòng ngủ ra phòng khách?

Lần gần nhất Apple trình làng chiếc điện thoại thông minh trong bối cảnh kinh tế bất ổn là iPhone 3G vào tháng 7/2008. Đó là thời điểm kinh tế Mỹ chìm vào suy thoái, cuộc khủng hoảng tài chính leo thang với sự phá sản của "đế chế" Lehman Brothers.

Giờ đây đại dịch đang phủ bóng đen lên tất cả các mặt của đời sống, trong đó chu kỳ nâng cấp thiết bị cũng không miễn nhiễm. Công ty thường công bố iPhone mới vào tháng 9 nhưng vì chuỗi cung ứng bị gián đoạn nên, mẫu iPhone mới buộc phải xuất xưởng muộn hơn bình thường.

Bỏ 1.000 USD để mua một chiếc smartphone mới ở thời điểm hiện tại là một quyết định khó khăn với nhiều người

"Khi những chiếc iPhone mới nhất đến với tay người dùng, bối cảnh kinh tế xã hội đã rất khác so với trước đây. Không ít người có ý định nâng cấp chiếc điện thoại vào mùa thu đã phải thay đổi kế hoạch vì mất việc làm do COVID-19. Apple đã lấn sân sang phân khúc hàng xa xỉ trong nhiêu năm và phân khúc ấy đang khó khăn hơn bao giờ hết", tờ CNN Business viết thêm.

Và ngay cả với những người có khả năng chi trả cũng khó mà biện minh cho khoản chi 1000 USD cho một chiếc điện thoại. iPhone 12 được ra mắt với nhiều cải tiến về tốc độ, camera, thiết kế… Sau 13 năm, có vẻ những thay đổi chỉ là cải tiến, hơn là mang tính cách mạng. Câu hỏi đặt ra là: Những cải tiến ấy có cần thiết không nếu bạn chỉ đi từ phòng ngủ ra phòng khách, nơi bạn không thể (hoặc không cần) tới kết nối 5G?

iPhone 12 có thể là "cơn ác mộng" với Apple trong bối cảnh COVID-19

Những lợi ích mà chiếc iPhone mới đem lại có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong bối cảnh hiện tại. Trong nhiều thập kỷ, Apple được ca ngợi như một nhà "sáng tạo tiên phong", biết người dùng muốn gì trước cả khi họ nhận ra.

Các sản phẩm như iPhone, iPad và Apple Watch toát lên vẻ sành điệu khó tả, thiết lập xu hướng tiêu dùng và tạo ra những làn sóng ảnh hưởng hơn bất kỳ sản phẩm công nghệ của bất cứ công ty điện tử nào khác. Nhưng sức hấp dẫn của những tiện ích này sẽ còn lại bao nhiêu nếu mọi người giờ đây gần như không giao tiếp trực tiếp vì dịch bệnh?

Bà Carolina Milanesi, nhà phân tích của Creative Strategies, nói với CNN Business: Những người đầu tiên mua iPhone mới thường không bị ảnh hưởng nhiều vì khó khăn kinh tế. Tuy nhiên, sau 3 tháng hay 6 tháng, có thể thấy rõ ràng, số đông thường cầm những phiên bản iPhone đời thấp hơn vì các mẫu điện thoại đời cũ thường được giảm giá khi các mẫu mới ra mắt.

"Những sản phẩm này luôn có tác động lâu dài đối với Apple", bà Carolina Milanesi nói.


Ngay sau khi Apple ra mắt 4 phiên bản iPhone 12 mới này, một số nhà bán lẻ tại Việt Nam đã công bố giá bán dự kiến.

Tham khảo tại hệ thống FPT Shop, iPhone 12 mini bản 64GB chính hãng (mã VN/A) sẽ là bản iPhone 12 Series có giá bán thấp nhất khi có giá dự kiến từ 21,99 triệu đồng. Khách hàng sẽ phải trả thêm 2 triệu đồng đều sở hữu bản ROM 128GB và thêm 4 triệu đồng để sở hữu bản 256GB.

Với iPhone 12, sản phẩm này dự kiến sẽ có giá bán khởi điểm 24,99 triệu đồng cho bản 64GB. Người dùng cũng phải trả thêm lần lượt 2 triệu đồng và 4 triệu đồng nếu muốn sở hữu bản ROM 128GB và 256GB.

Với iPhone 12 Pro, giá bán khởi điểm dự kiến là 30,99 triệu đồng cho bản 128GB. Giá bán cho bản ROM 256GB và 512GB lần lượt là 34,99 triệu đồng và 40,99 triệu đồng.

Cuối cùng với iPhone 12 Pro Max, giá bán khởi điểm dự kiến là 33,99 triệu đồng cho bản 128GB. Giá bán cho bản ROM 256GB và 512GB lần lượt là 37,99 triệu đồng và 43,99 triệu đồng.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Cũng giống như các Cũng giống như các phiên bản trước, người dùng Việt muốn sở hữu những chiếc iPhone 12 Series chính hãng (mã VN/A) sẽ phải chờ một khoảng thời gian so với tại một số thị trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...