iOS 9.3 khiến nhiều chiếc iPad không thể hoạt động

Chia sẻ Facebook
23/03/2016 11:35:16

Phiên bản hệ điều hành iOS 9.3 vừa được Apple chính thức cho phép cập nhật đã lại gặp lỗi trên các dòng máy iPad cũ.


AppleInsider vừa mới đưa tin một số lượng không nhỏ những người đang sử dụng iPad, đặc biệt là phiên bản thế hệ thứ 2, cho biết họ đã gặp phải sự cố khi tải về và cài đặt hệ điều hành iOS 9.3 .

Trên nhiều diễn đàn công nghệ cũng đang tranh cãi về những sự cố đối với các dòng iPad cũ khi cố gắng cài đặt phiên bản iOS mới nhất này. Những người này cho biết họ gặp phải thông báo lỗi xác thực khi cố gắng đăng nhập tài khoản iCloud của mình.

Trong khi nhiều người cho rằng có thể do máy chủ của Apple bị quá tải, khi mà rất nhiều người cùng lúc tải về bản cập nhật iOS 9.3. Đây cũng là tình trạng thương gặp khi Apple tung ra một bản cập nhật iOS mới.

Nhiều người dùng gặp lỗi đã cố gắng để đợi đến ngày hôm sau để thử lại, nhưng lỗi xác thực vẫn xảy ra khiến họ không thể hoàn tất việc cài đặt iOS 9.3.

Một số thành viên trên diễn đàn chia sẻ cách khắc phục lỗi này, đó là tải về bản cài đặt iOS 9.3 thông qua iTunes trên máy tính và sau đó mới cài đặt trên iPad. Tuy nhiên vẫn có các phản hồi cho biết cách này không thành công.

Một biện pháp tạm thời mà những người gặp phải lỗi này có thể thử, đó là khôi phục mặc định của thiết bị. Lưu ý quá trình khôi phục mặc định sẽ xóa toàn bộ dữ liệu của bạn trên thiết bị.

Apple chưa có phản hồi chính thức về sự cố này và cũng chưa đưa ra phương án khắc phục khác cho người dùng.


Tham khảo: appleinsider

Chia sẻ Facebook
loading...