iOS 13.5 ra mắt: Mở iPhone nhanh hơn ngay cả khi đeo khẩu trang

Chia sẻ Facebook
21/05/2020 14:24:07

Bản cập nhật iOS 13.5 đặc biệt cần thiết đối với mọi người dùng trong bối cảnh tình dịch dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp trên toàn cầu.


Bản cập nhật iOS 13.5 đã chính thức trình làng. Ngoài việc khắc phục những lỗi còn tồn tại trên phiên bản cũ và cải thiện về hiệu năng, iOS 13.5 còn mang đến nhiều tính năng được người dùng chờ mong.

Bản cập nhật iOS 13.5 có kích thước hơn 400 MB


Mở khóa dễ dàng hơn khi người dùng đeo khẩu trang


Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 , hầu hết mọi người khi đi ra ngoài đều đeo khẩu trang. Điều này khiến tính năng nhận dạng khuôn mặt Face ID trên những chiếc iPhone trở nên kém hiệu quả hơn. Với những chiếc khẩu trang che kín gần 1/2 khuôn mặt, những chiếc điện thoại của Apple gần như "bất lực" khi nhận dạng khuôn mặt, buộc người dùng phải nhập mật khẩu để mở máy thay vì chỉ đưa iPhone lên trước mặt như trước.

Người dùng cần chuyển qua nhập mật khẩu thủ công khi tính năng Face ID không hoạt động hiệu quả


Chính vì vậy, bản cập nhật iOS 13.5 đã mang tới thay đổi trên tính năng mở khóa. Apple khẳng định, hệ thống mở khóa mới không khiến khả năng bảo mật của Face ID bị giảm đi. Tuy nhiên, thực tế sự thay đổi chỉ là tùy chọn nhập mật khẩu sẽ hiện lên nhanh hơn, giúp người dùng tiết kiệm thời gian mở khóa iPhone hơn.


Phát hiện người nhiễm COVID-19 từng tiếp xúc

Với sự hợp tác giữa hai "ông lớn" Apple và Google, các smartphone, bất kể chạy hệ điều hành iOS hay Android, có thể "giao tiếp" với nhau thông qua kết nối Bluetooth. Nhờ vậy, việc phát hiện người nhiễm COVID-19 và theo dõi lộ trình của họ trở nên dễ dàng hơn, từ đó thông báo đến những người dùng đã từng tiếp xúc với người bệnh trong khoảng 14 ngày.

Bản cập nhật iOS 13.5 sẽ cung cấp hàm API để chính phủ và cơ quan y tế các nước có thể phát triển ứng dụng giám sát sự lây lan của COVID-19. Tuy nhiên, để hạn chế lạm dụng và xâm phạm đến quyền riêng tư của người dùng, chỉ những ứng dụng được chính phủ các nước cấp phép mới được quyền truy cập vào lịch sử của người dùng.

Kích hoạt tính năng COVID-19 Exposure Notifications để nhận thông báo nếu có người nhiễm COVID-19 từng tiếp xúc gần

Người dùng vẫn có lựa chọn tắt tính năng khi không muốn tham gia vào chương trình theo dõi lộ trình và tiếp xúc để phòng chống dịch COVID-19 này.


Giao diện gọi nhóm FaceTime dễ nhìn hơn

Tương tự như phiên bản mới của iPadOS, bản cập nhật iOS 13.5 bổ sung tính năng điều chỉnh khung video của người dùng khi tham gia cuộc gọi nhóm FaceTime.

Giao diện gọi nhóm FaceTime

FaceTime hỗ trợ gọi nhóm lên tới tối đa 32 người, do đó, việc các khung video tự động điều chỉnh, bất ngờ thay đổi kích thước có thể khiến người dùng cảm thấy khá nhức mắt. Với tính năng mới, các khung video sẽ được giữ cố định và người dùng sẽ cần phải nhấn vào từng khung video để phóng lớn khung đó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...