Instagram thêm tùy chọn mới trong mục hạn chế người dùng

Chia sẻ Facebook
13/07/2019 06:33:17

Instagram đang nỗ lực trong việc hạn chế những bình luận mang tính xúc phạm trên mạng xã hội với hai tính năng mới.


Instagram nhận ra rằng có thể làm nhiều hơn để ngăn chặn những bình luận mang tính xúc phạm trên mạng xã hội và thực sự công ty đã tìm thấy một cách để làm điều đó, ít nhất là theo tuyên bố chính thức của Instagram.

Một trong những tính năng mới của Instagram được tích hợp AI (trí tuệ nhân tạo), cho phép đưa ra thông báo cho người dùng khi nhận xét họ muốn đăng có thể bị coi là xúc phạm.

Mặc dù tính năng không thực sự ngăn mọi người đăng những tin nhắn xúc phạm trên Instagram, tuy nhiên, ít nhất tính năng cũng cho họ cơ hội có thêm cơ hội suy nghĩ về những gì họ sắp đăng.

Instagram đã thử nghiệm tính năng này trước đó. Công ty đã học được rằng một số người dùng thực sự quyết định rút lại bình luận của họ và đăng một cái gì đó ít gây tổn thương hơn khi họ có cơ hội thứ hai.

Tính năng mới thứ hai của Instagram sẽ cung cấp cho người dùng một cách mới để bảo vệ tài khoản của họ khỏi các tương tác không mong muốn. Tính năng mang tên Restrict, đã được thử nghiệm bởi Instagram trước đó.

Khi người dùng sử dụng tính năng mới này để hạn chế ai đó, nhận xét về bài đăng của bạn từ người đó sẽ chỉ hiển thị cho mỗi người đó. Tuy nhiên, bạn sẽ vẫn sẽ còn tùy chọn để hiển thị các bình luận cho người khác thấy nếu muốn. Ngoài ra, những người bị hạn chế sẽ không thể nhìn thấy khi người dùng hoạt động trên Instagram hoặc khi đọc tin nhắn trực tiếp của họ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...