Indonesia vây bắt hổ Sumatra mò vào khu dân cư

Chia sẻ Facebook
30/06/2020 10:27:32

Một trong hai con hổ trưởng thành lang thang gần khu dân cư trên đảo Sumatra đã bị bắt và di dời tới nơi an toàn.

Indonesia vây bắt hổ mò vào khu dân cư


Hổ Sumatra bị di dời khỏi khu dân cư ở Indonesia. Video: Adi Prima.

Các kiểm lâm viên Indonesia hôm 29/6 đã bẫy thành công một con hổ Sumatra đực trưởng thành xuất hiện gần ngôi làng Nagari Gantuang Ciri ở huyện Solok, tỉnh Tây Sumatra. Con vật khoảng một năm tuổi đã được chuyển tới một trung tâm động vật hoang dã để kiểm tra sức khỏe trước khi thả về rừng.

Đây là con hổ Sumatra thứ hai được di dời khỏi khu vực trong thời gian qua để ngăn xung đột giữa hổ với người và gia súc. Người dân địa phương cho biết vẫn còn một con hổ cái khác đang lang thang kiếm ăn gần nơi sinh sống của họ. Các kiểm lâm viên sẽ tiếp tục theo dõi để vây bắt nó.


Xung đột giữa người và hổ xảy ra ngày càng phổ biến ở Indonesia trong những năm qua, đặc biệt là tại những nơi rừng tự nhiên bị đốn hạ để nhường chỗ cho cây trồng công nghiệp. Mới tuần trước, một con hổ Sumatra quý hiếm đã bị nông dân đầu độc chết tại vườn quốc gia Batang Gadis do con vật nhiều lần mò vào làng săn gia súc.

Hổ Sumatra hiện là loài cực kỳ nguy cấp trong Sách Đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Quần thể loài ước tính chỉ còn khoảng 400 - 500 con trong môi trường tự nhiên, chủ yếu sống trong những khu bảo tồn quốc gia trên đảo Sumatra.


Đoàn Dương (Theo Newsflare )

Chia sẻ Facebook
loading...