Hyundai lãi "khủng" quý IV nhờ mẫu xe sang tiết kiệm nhiên liệu

Chia sẻ Facebook
26/01/2021 19:30:45

Hyundai Motor đã báo cáo lợi nhuận hàng quý tăng 57% do nhu cầu mạnh mẽ đối với các loại xe thể thao đa dụng (SUV) và xe Genesis cao cấp. Dự báo doanh số năm nay sẽ tăng vọt tại các thị trường ô tô hàng đầu Trung Quốc và miền Bắc Châu Mỹ.


Hyundai Motor đã báo cáo lợi nhuận hàng quý tăng 57% do nhu cầu mạnh mẽ đối với các loại xe thể thao đa dụng (SUV) và xe Genesis cao cấp. Dự báo doanh số năm nay sẽ tăng vọt tại các thị trường ô tô hàng đầu Trung Quốc và miền Bắc Châu Mỹ.

Lợi nhuận ròng trong quý IV của Hyundai là 1,3 nghìn tỉ won (khoảng 1,18 tỉ USD), thấp hơn so với ước tính trung bình của các nhà phân tích là 1,5 nghìn tỉ won do bị ảnh hưởng mạnh bởi đồng won.

Đồng tiền của Hàn Quốc đã tăng khoảng 7% so với đồng đô la trong vòng ba tháng tính đến tháng 12. Đồng won tăng giá lên mức cao làm xói mòn giá trị doanh số bán hàng ở nước ngoài của các công ty Hàn Quốc và Bắc Mỹ là thị trường lớn nhất của Hyundai.

Hyundai cùng với công ty liên kết Kia Corp là một trong số 10 nhà sản xuất ôtô hàng đầu thế giới cho biết, tính đến hôm nay, doanh thu quý IV của họ đã tăng 5%, lên 29,2 nghìn tỉ won.

Lee Han-joon - một nhà phân tích tại KTB Investment & Securities - cho biết: "Hyundai đã có một quý IV tốt, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, nơi những chiếc xe có giá bán trung bình cao hơn như SUV với nhu cầu ngày càng tăng, do người tiêu dùng tránh xa phương tiện công cộng vì COVID-19 và giá xăng thấp".

Doanh thu quý IV của Hyundai đã tăng 5%, lên 29,2 nghìn tỉ won. Ảnh: TTXVN

Năm ngoái, Hyundai cũng nhận thấy nhu cầu về ô tô của mình ở các thị trường mới nổi như Ấn Độ, mặc dù đang xảy ra đại dịch, nhưng đã thua lỗ trong tháng 10 do hãng cung cấp cho một dự luật lớn liên quan đến chất lượng động cơ.

Mặc dù nhu cầu về phương tiện của họ từ các công ty cho thuê xe ô tô với số lượng mua còn thấp, nhưng theo các nhà phân tích, doanh số bán xe sang của hãng vẫn là một điểm sáng.

Hyundai cho biết, họ dự kiến sẽ bán được 562.000 xe tại Trung Quốc - thị trường ô tô lớn nhất thế giới vào năm 2021 và ước tính rằng doanh số bán hàng ở Bắc Mỹ sẽ tăng 12% lên 909.000 xe.

Hyundai đang đẩy mạnh phát triển xe điện (EV) và cho biết họ sẽ giới thiệu một nền tảng chỉ dành cho EV vào đầu năm 2021, sử dụng công nghệ pin của riêng mình để cắt giảm thời gian và chi phí sản xuất. Các nhà phân tích kỳ vọng doanh số bán xe điện của hãng sẽ tăng trong năm nay bất chấp việc Kona Electric bị thu hồi toàn cầu do hỏa hoạn.

Thông tin gần đây về việc Hyundai đang thảo luận về mối quan hệ hợp tác xe điện và pin với Apple Inc đã đẩy cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô này lên cao trong hơn ba thập kỷ. Cổ phiếu của Hyundai tăng hơn 1/3 trong tháng này, đã giảm khoảng 3% vào lúc 0612 GMT so với mức giảm 2% của KOSPI.

Chia sẻ Facebook