Hy hữu: Thiên thạch 4,5 tỷ năm bất ngờ rơi xuống mái nhà kho

27/06/2017 09:05:07

Một thiên thạch 4,5 tỷ năm tuổi có kích thước bằng bàn tay đã đâm xuyên qua mái nhà kho ở một thị trấn nhỏ Broek, Hà Lan.

Thiên thạch hiếm 4,5 tỷ năm tuổi được phát hiện ở Hà Lan

Hôm 26/6, các nhà khoa học Hà Lan đã thông báo một phát hiện quan trọng về một thiên thạch hiếm ở Hà Lan 4,5 tỷ năm tuổi có thể là manh mối để nghiên cứu về sự ra đời của hệ mặt trời.

Nhà địa chất học Leo Kriegsman nhấn mạnh: “Thiên thạch này vô cùng đặc biệt bởi nó không phải là những loại đá đang tồn tại trên mặt đất”.


Theo AFP , thiên thạch có kích thước bằng bàn tay, nặng khoảng 500 gram, đã bất ngờ rơi xuống mái nhà kho ở một thị trấn nhỏ ở Broek, Hà Lan hồi tháng 1/2017 với vận tốc khá cao. Nó được phát hiện vào sáng hôm sau bởi những người dân khi đang dọn dẹp đống đổ nát do mái nhà bị thủng. Không có mảnh thiên thạch nào khác được tìm thấy trong khu vực.

Đây là thiên thạch thứ 6 được tìm thấy trong vòng 200 năm qua ở Hà Lan. Kriegsman cho biết ông rất bất ngờ khi được chủ nhà thông báo về việc tìm thấy một vật thể lạ. Ông tin rằng thiên thạch này có thể đến từ khu vực giữa sao Hỏa và sao Mộc.

Thông tin về thiên thạch hiếm được phát hiện ở Hà Lan chỉ được công bố rộng rãi hôm 26/6 sau khi các nhà khoa học đã tiến hành những cuộc thử nghiệm tỉ mẩn.

Nguyễn Trang (Theo AFP) / Tin nhanh Online

Có thể bạn quan tâm

loading...

Phải giảm Phó giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội trước 30/6 Thủ tướng đã chỉ đạo sau 30/6, không còn cơ quan, tổ chức nào có số lượng cấp phó vượt quy định trừ trường hợp sáp nhập.

Chiếm đoạt 3,2 tỷ, trưởng phòng siêu thị bị bắt

Chỉ trong 1 tháng, trưởng phòng kinh doanh kênh siêu thị Unilever thuộc HTX thương mại Q.3, TP.HCM đã chiếm đoạt số tiền hơn 3,2 tỷ đồng.

Công ty Trung Quốc ép nhân viên yếu kém trần truồng 'thú tội' và xin lỗi

Những nhân viên trong đoạn video không chỉ "trần truồng như nhộng" ngay trước mặt đồng nghiệp, họ còn phải cúi đầu thừa nhận yếu kém của bản thân và phải nói...

Mải nhảy nhót, Mai Ngô vô tình lộ nguyên vòng 3 trước ống kính Do quá phấn khích, dường như Mai Ngô đã "lỡ quên" bản thân đang mặc váy và để xảy ra sự cố hớ hênh.

Cửa hàng tiện lợi cạnh tranh khốc liệt ở Việt Nam

Sự xuất hiện của nhiều đại gia bán lẻ như 7-Eleven, Circle K, FamilyMart...đã làm nóng thị trường trong phân khúc cửa hàng tiện lợi tại Việt Nam.

Phê bình hiệu trưởng để phụ huynh ngủ trước cổng trường chờ nộp hồ sơ

Phòng giáo dục thị xã Thuận An, Bình Dương, đã phê bình hiệu trưởng để hàng trăm phụ huynh ngủ qua đêm trước cổng trường, chờ nộp hồ sơ vào lớp một...

Loại cây quen thuộc giúp ngừa ung thư, cai thuốc lá Cây mã đề là một loại thảo mộc, ngoài phòng ngừa và điều trị viêm gan còn giúp ngăn ngừa ung thư, cai thuốc lá.

Mẹ chồng nhận con dâu là con đẻ, từ mặt con trai vì tội ngoại tình Tập 15 chương trình “mẹ chồng – nàng dâu” đã có sự tham gia của một người mẹ chồng tâm lý luôn bảo vệ và yêu thương con dâu hơn cả con...