Hy hữu: Nhắm rượu với sầu riêng, người đàn ông qua đời

Chia sẻ Facebook
06/09/2019 07:55:24

 "Theo lý giải của tổ chức y tế Georgetown Pharmacy, hàm lượng lưu huỳnh trong sầu riêng sẽ cho phép chất Acetaldehyd đi lại tự do trong máu và những bộ phận khác trong cơ thể...".

Nhấn để phóng to ảnh

Theo báo The Star, xác của người đàn ông được tìm thấy tại một trạm xe buýt vào khoảng 6 giờ 30 phút sáng ngày 14/8 vừa rồi, gần khu vực Pattaya, Thái Lan. Bên cạnh anh ta là một chai rượu rỗng và một quả sầu riêng ăn dở. Các nhà chức trách ước tính người đàn ông xấu số đã tử vong 5 giờ trước khi được phát hiện.

Những người bạn và đồng nghiệp cho biết anh ta đã mua một quả sầu riêng và một chai rượu để vừa ăn vừa uống trong khi chờ xe buýt đến. Bạn bè của anh đã ra sức phản đối việc ăn uống này, nói rằng đó là một sự kết hợp chết người. Bất chấp các cảnh báo, người đàn ông phớt lờ và khẳng định rằng “tôi là người địa phương, tôi không sợ”.

Sử dụng kết hợp rượu và sầu riêng được cho là để lại hậu quả nghiêm trọng. Mặc dù chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh cho tính kỵ nhau của rượu và loại quả đặc biệt nhưng có một sự thật đằng sau niềm tin phổ biến này.

Một nhà khoa học tên John S. Maninang đã thực hiện một thí nghiệm vào năm 2009, cho thấy những tác động tiêu cực tiềm tàng của sự phối hợp này. Theo thí nghiệm, thành phần giàu lưu huỳnh từ quả sầu riêng có thể ức chế quá trình phân giải rượu trong cơ thể, khiến gan không thể tiết ra enzyme Aldehyd Dehydrogenase (ALDH2) giúp biến hợp chất hóa học độc hại thành vô hại.


Trà Xanh


Theo NS

Chia sẻ Facebook
loading...