Huyền thoại AOE DeathMatch sẽ tái xuất vì màu cờ sắc áo

Chia sẻ Facebook
23/03/2016 15:38:21

Blood - game thủ Việt từng nổi danh thế giới với thể loại thi đấu DeathMatch sẽ có cơ hội thể hiện tài năng tại giải đấu Trung Việt sắp tới.


Hôm qua 22/3, kèo đấu giao hữu thường lệ giữa AOE Việt Nam và AOE Trung Quốc đã diễn ra trên thể loại DeathMatch, một trong ba thể loại được lựa chọn trong giải giao hữu Trung - Việt sẽ diễn ra tháng 5 tới đây. Cặp đôi Yugi và BiBi bên phía AOE Việt đã thể hiện một lối chơi tích cực và đột phá, tuy nhiên vẫn chưa thể vượt qua được hai cao thủ rất mạnh phía Trung Quốc.

Thể loại DeathMatch vốn không phổ biến ở Việt Nam.


Lo lắng, hoang mang, những người hâm mộ đang tìm kiếm lý do và động lực để niềm tin của mình với các tài năng trẻ. Và không ít người lại bắt đầu nhắc tới một cái tên từng được xem là số 1 ở thể loại DeathMatch, từng được xếp hạng 10 thế giới ở bộ môn AOE - Blood.


Còn ai nhớ đến cái tên Blood?


Blood là cách gọi tắt từ tên thành viên của game thủ này trong diễn đàn aoevie tnam - Reign in blood. Còn trên đấu trường quốc tế, khoảng những năm 2009-2011 thì anh được biết tới với biệt danh Requiem. Game thủ nổi danh một thời ở đất Hà Đông và Indogame.


Cùng với Yugi, cặp đôi này đã trở thành nỗi ám ảnh của AOE Hà Đông suốt những năm 2009, 2010. Nếu Yugi được biết đến nhiều với khả năng đánh Random thì Blood lại là một trong những cao thủ hàng đầu, được cộng đồng AOE thế giới công nhận về khả năng đánh DeathMatch. Chính Yugi là người được hưởng những tinh hoa mà game thủ Blood để lại sau khi anh rời Việt Nam sang nước ngoài. Khả năng quản bản đồ cực tốt, am hiểu tường tận về thế mạnh mỗi loại quân và tư duy đánh đời 4 siêu hay là những điểm mạnh của game thủ này. Tuy nhiên, trong môi trường AOE Việt thời điểm đó, Blood không có nhiều cơ hội để tham gia các giải đấu phù hợp với trình độ của mình. Do đó, anh đã bộc lộ đam mê và tài năng ở thể loại DeathMatch bá đạo bằng những trận chiến với các cao thủ châu Âu, Trung Quốc - những người cũng rất giỏi chơi DeathMatch.


Trận DeathMatch 3vs3 giữa Blood (VN_Master) và các cao thủ thế giới.


Trong bảng xếp hạng game thủ AOE thế giới từ 2007 - 20 10, do trang rornews.net tổng hợp (website này hiện đã đóng cửa), cùng với VC_Vinhngo, hai game thủ Việt được xếp hạng thứ 9 và 10. Thời điểm đó, các game thủ quốc tế thường đánh trên hệ thống Vobly, với bản AOE 1.0a. Tuy nhiên sau đó ít lâu, khi phong trào chơi AOE ở châu Âu sụp đổ, tên tuổi Blood cũng dần chìm xuống bởi sân chơi dành cho anh đã không còn.


Blood sẽ trở lại trong giải đấu Trung Việt 2016


Có thể nói việc đưa nội dung DeathMatch vào giải đấu Trung Việt 2016 là một điều mới mẻ mà ban tổ chức phía phía Trung Quốc muốn dành tặng cho cộng đồng AOE Việt Nam. Lần lượt những trận giao hữu gần đây, phía Việt nam đều nhận những trận thua trắng ở thể loại này. Ngày hôm qua, Yugi và BiBi đã có một chiến thắng đầu tiên và không nhiều người biết rằng mấu chốt của nó nằm ở vị quân sự phía sau hai game thủ, chính là huyền thoại DeathMatch - Blood.

Blood (đeo kính ngồi giữa) đang làm quân sư cho BiBi và Yugi.


Sự trở lại của Blood chắc chắn sẽ mang lại sự tự tin và hy vọng cho AOE Việt Nam trong thể loại 3vs3 DeathMatch. Với kinh nghiệm và sự hiểu biết của mình, Blood sẽ là quân sư đắc lực cho đoàn AOE Việt Nam trong chuyến đi du đấu tới đây, ở thể loại đấu rất mới mẻ này.

DeathMatch là thể loại AOE đánh đời 4, game thủ ngay khi vào trận sẽ được cấp rất nhiều tài nguyên và chỉ cần tập trung phát triển, đi quân. Đây được coi là thể loại "dị" nhất trong game, và không phổ biến ở Việt Nam. Với người chơi châu Âu trước đây, thể thức 3vs3 thường chọn Choson, Hittle, Cartharian. Còn người Trung Quốc lại hay đánh random. Một số quy định kèm theo có thể bao gồm việc không được sử dụng thành, chòi.


Xem thêm:


Trang MiLan

Chia sẻ Facebook
loading...