Hữu Thắng: Sống chết cũng phải đá thế này

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 11:04:01

Chiến lược gia xứ Nghệ đã có trận đấu đầu tiên trên cương vị HLV ĐT Việt Nam thành công mĩ mãn.

Cách đây nửa năm, ĐT Việt Nam đã phải chật vật mới hạ được Đài Loan (Trung Quốc) 2-1 trên sân khách nhờ vào bàn thắng may mắn của Phi Sơn.


Vậy nên, chiến thắng 4-1 của đoàn quân áo đỏ tại Mỹ Đình hôm nay khiến người hâm mộ cực kỳ phấn khích. Bản thân HLV Hữu Thắng cũng không giấu nổi niềm vui:

“Kết quả 4-1 không nằm trong suy nghĩ của tôi. Nhưng dù thế nào, thắng lợi của đội tuyển hôm nay cũng không nằm ở tỷ số.

Điều quan trọng nhất là tôi và các học trò đã dần định hình được lối chơi. Các cầu thủ hiểu và triển khai lối chơi rất tốt. Cũng phải thừa nhận rằng, tinh thần của toàn đội hôm nay rất tốt. Các cầu thủ đã kịp lấy lại bình tĩnh và tiếp tục cuộc chơi.

May mắn là chúng ta sớm có bàn gỡ và sự hưng phấn đã được tiếp nối. Chứ nếu không, những hạn chế của đội tuyển sẽ còn bị lộ ra nữa, như cách đã mắc lỗi trong bàn thua đầu tiên”.

Hết trận, chiến lược gia xứ Nghệ không quên nhắc nhở học trò đi vòng quanh sân cảm ơn các khán giả. Đây là hành động rất đẹp của ĐT Việt Nam.

Khi được hỏi về trận đấu khó khăn sắp tới với Iraq, Hữu Thắng tỏ ra cương quyết: "Trận lượt đi, chúng ta hòa họ 1-1 có thể do điều kiện thời tiết và tháng ăn chay của người ta.

Trận lượt về sẽ rất khó khăn nhưng dù thế nào tuyển Việt Nam cũng giữ cho được lối chơi nhỏ, ngắn, phản công nhanh của mình”.


Một điểm đặc biệt nữa, hôm nay Hữu Thắng đã lấy hình ảnh Trần Lập đầy bản lĩnh trước căn bệnh ung thư để khơi dậy sức mạnh tinh thần các cầu thủ.

Có lẽ nhờ vậy mà tất cả đều thi đấu cực kỳ nhiệt tình đến tận những giây cuối cùng trận đấu.

Chia sẻ Facebook
loading...