Hút bóng cười, cô gái bị liệt chân, mất cảm giác ở mặt, lời tâm sự cay đắng của một người bạn khiến giới trẻ thức tỉnh!!

Chia sẻ Facebook
08/01/2019 10:39:35

Mới đây dòng trạng thái của một bạn có viết về bóng cười được rất nhiều người quan tâm, Nhưng hiểu họa khôn lường từ bóng cười đã để lại nhiều nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần. Khiến cho nhiều người mất đi cả những người thân của chính mình.

Những dòng trạng thái được chia sẻ từ bạn Chu Khả Hiếu về bóng cười, cái thứ giải trí mà các bạn trẻ vẫn cho là an toàn này:


“Bỏ bóng đi mà làm người, Thi thoảng giải stress không sao, mà các bạn cứ bú lấy bú để, phải gần 20 người bạn của mình mình đã chứng kiến. Người thì tai biến liệt nửa người, người thì co cứng méo mồm, 1 người bạn trong Sài Gòn thì chết não , người thì tê chân đau nhức khắp người.


ʜύƫ bóng nhiều lúc khí lạnh còn gây ảnh hưởng cổ họng xoang và nội tạng nếu hút nhiều, còn nữa nó sẽ gây ra kiểu trạng thái xấu tính hay nghi ngờ, nóng giận, đêm khó ngủ cứ kiểu miên man suy nghĩ linh tinh.

Bàn chân bị đau nhức mất dần cảm giác


Đó là những cái mà mình từng chứng kiến rồi , bóng bánh chỉ cần chơi mấy tháng thôi là biết mặt nhau ngay, bạn nào chơi bóng rồi sẽ là người hiểu rất rõ, mình không hề nói dối 1 lời nào luôn.
Cứ ngày nào cũng đều đặn 1,2 bình thì chỉ có “mà đứt” thôi”.

Phải đi trị liệu những ngày tháng đau khổ

Khuôn mặt cũng bị liệt, mất cảm giác

P/S: Tình trạng bị liệt do hút quá nhiều bóng cười vẫn không phải là hiếm :’( nhớ hồi đầu tháng 10 năm 2018, cũng có 1 nam thanh niên bị tê liệt người do hút 1 ngày 20 quả. Sức khỏe của mình thì nên biết trân trọng!

Bóng cười (hay còn được gọi với tên Funkyball) là khí gây cười, tên hóa học là Đinitơ monoxit hay nitrous oxide, là hợp chất hóa học với công thức N2O.

Bóng cười không phải là một loại thuốc hay trò chơi nó thực chất chỉ là những quả bóng bay bình thường được bơm khí nitrous oxide (Ảnh: khin2o.com)

Khi bơm khí nitrous oxide vào bóng bay, loại khí trong bóng cười có khả năng tác động mạnh lên 1 điểm của hệ thần kinh gây cười, tạo cảm giác lâng lâng sảng khoái cho người sử dụng. Việc của họ chỉ là “thổi” và “hít” – “hít” và “thổi”. Gọi là bóng cười vì quả bóng này không có tác dụng nào khác ngoài khả năng gây cười, cười nhiều và cười lâu, cười không kiểm soát.


Theo một số dân buôn, “bóng cười” vào Việt Nam bằng con đường du lịch của Tây balô. Tuy nhiên chỉ sau một thời gian ngắn có mặt ở nước ta, nhiều đại lý kinh doanh “bóng cười” trong nước “mọc lên”. Chỉ cần lên mạng gõ cụm từ “dịch vụ bán bóng cười” là có thể tìm thấy rất nhiều trang rao vặt chào bán loại hàng này.


Bóng cười đã nhanh chóng trở thành trào lưu được giới trẻ yêu thích, thậm chí coi nó như một thú vui để xả stress mỗi khi đi hộp đêm, hay tụ tập bạn bè. (Ảnh:mangtinmoi)

Hiện trào lưu hít “bóng cười” không chỉ có mặt ở những TP lớn mà đã “loang” rộng ra nhiều tỉnh thành, với đội ngũ phục vụ, cung cấp “khí cười” khá chuyên nghiệp. Tại Hà Nội, nhiều quán bar trong khu phố cổ, trên các tuyến phố như: Mã Mây, Hàng Thùng, Lương Ngọc Quyến… công khai bán loại bóng này với giá 50.000 đồng/quả, thu ʜύƫ sự tò mò của giới trẻ.


Khi hít bóng cười người chơi sẽ thấy sảng khoái, đê mê, đặc biệt là nghe nhạc rõ, sau đó phấn khích, cười ngả nghiêng không thể kiểm soát, sau đó hoàn toàn chìm đắm trong ảo giác về mọi thứ xung quanh. Khí nitrous oxide lan tỏa, ngấm vào cơ thể sẽ tạo cảm giác phấn khích, tạo ảo giác gây cười cho người sử dụng

Thời điểm mới xuất hiện, khách hàng sử dụng bóng cười thường ở độ tuổi 20-25. Giờ đây, mọi người hoàn toàn có thể bắt gặp hình ảnh học sinh cấp 3, thậm chí cấp 2 ngồi hút bóng và cười thích thú tại các quán cà phê vỉa hè. (Ảnh: Giadinh)


Những tác hại khi sử dụng bóng cười?

Sau khi hít 10-30 giây, N2O sẽ gây một hiệu ứng sảng khoái, vui vẻ và duy trì trong 2-3 phút, làm giảm nhẹ sự tỉnh táo. Việc sử dụng thường xuyên “khí cười” thì có thể gây ra các rối Լоạп như: cảm giác châm chích ở đầu chi và đi đứng loạng choạng; các rối Լоạп khí sắc; rối Լоạп trí nhớ; rối Լоạп giấc ngủ và các rối Լоạп nhịp ƫім và hạ huyết áp; thiếu Mӓц, thiếu B12.

Ngoài ra, việc dùng quá liều N2O sẽ dẫn đến rối Լоạп vận động, suy giảm nhận thức hay co ġıậƫ… Łạɱ ďụɴġ hít ‘bóng cười’ có thể gây tác hại khôn lường: rối Լоạп thần kinh và đặc biệt là tổn thương não bộ vĩnh viễn.

Theo quiznhe.com

Chia sẻ Facebook
loading...