Huơu, voi, sư tử dạo bước trong tuyết phủ trắng ở... châu Phi

14/09/2018 04:40:27

Huơu, voi, sư tử và nhiều động vật hoang dã vốn chỉ sống ở sa mạc và rừng nhiệt đới, đã trải...

Thứ Sáu, ngày 14/09/2018 16:00 PM (GMT+7)

Sự kiện: Thế giới động vật

Huơu, voi, sư tử và nhiều động vật hoang dã vốn chỉ sống ở sa mạc và rừng nhiệt đới, đã trải qua cảnh tượng băng tuyết hiếm hoi ở Nam Phi.

Hươu đứng bên đồng cỏ tuyết phủ trắng.


Theo Daily Mail, những động vật trưởng thành ở vùng đồng cỏ lớn chắc hẳn hết sức ngạc nhiên khi chỉ sau một đêm, tuyết trắng phủ khắp nơi.

Nam Phi vừa trải qua mùa đông và bắt đầu sang mùa xuân. Nhưng nhiệt độ giảm mạnh vào tuần trước và người ta ghi nhận tuyết rơi hôm 7.9.

Sư tử dạo bước trên nền tuyết trắng.

4 bang ở Nam Phi bị tuyết phủ trắng, trong đó khu vực Eastern Cape là chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Nhiều người dân Nam Phi đã tranh thủ đến các công viên hoang dã để chụp ảnh tuyết trắng cùng nhiều loài động vật.

Có nơi tuyết rơi dày đến 25cm.

Bức ảnh do Kitty Viljoen, một cư dân sống ở Eastern Cape chụp lại cho thấy cảnh những con voi tận hưởng tuyết trắng ở Sneeuberg. Viljoen cũng chụp được ảnh hươu cao cổ ở Karroo, khu vực khô cằn điển hình ở Nam Phi.

Hiện tượng tuyết phủ trắng chỉ kéo dài trong vài ngày cuối tuần. Nhiệt độ sau đó dần ổn định và dạng thời tiết khô hanh quay trở lại. Nhưng Nam Phi được dự báo sẽ vẫn còn lạnh giá ít nhất cho đến hết tuần này.

Sa mạc Sahara chìm trong lớp tuyết rơi dày một mét Sa mạc Sahara ngày 20.1 trải qua trận tuyết rơi lớn nhất từ trước tới nay, lớp tuyết trắng xóa dày tới một mét ở khu... Bấm xem >>

Cảnh tượng bầu trời “bốc cháy” ở Ấn Độ Cảnh tượng trông như tàu khổng lồ của người ngoài hành tinh đang nằm trong đám mây lửa.

Video cặp trăn tử chiến, rơi từ tầng 3 xuống đất vẫn “choảng nhau” Theo chuyên gia, đây nhiều khả năng là hai con trăn đực đánh nhau để tranh giành bạn tình.

Lộ diện thành phố huyền thoại Atlantis trên sa mạc Sahara? Thành phố huyền thoại Atlantis có thể đã được tìm thấy ở một nơi bất ngờ, trái ngược hoàn toàn với dự đoán.