HSG: Hỏa hoạn ở nhà máy Bình Dương không ảnh hưởng hoạt động sản xuất kinh doanh

Chia sẻ Facebook
06/03/2021 22:44:47

Vào lúc 10h18 sáng ngày 06/03/2021 đã xảy ra vụ cháy ở mái nhà thuộc khu vực dây chuyền tẩy rỉ tại nhà máy Tôn Hoa Sen Bình Dương, địa chỉ số 9 Đại lộ Thống Nhất, KCN Sóng Thần II, Phường Dĩ An, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.

HSG: Hỏa hoạn ở nhà máy Bình Dương không ảnh hưởng hoạt động sản xuất kinh doanh


Khi xảy ra vụ cháy, phía CTCP Tập đoàn Hoa Sen ( HOSE : HSG ) đã triển khai lực lượng PCCC tại chỗ của Công ty phối hợp với lực lượng cảnh sát PCCC KCN Sóng Thần II, lực lượng cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương để ngăn chặn hỏa hoạn lan rộng.

Vụ cháy được khống chế hoàn toàn chỉ trong vòng hơn 1 giờ đồng hồ. Theo đó, đến khoảng 11h45 cùng ngày đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Vụ cháy xảy ra trong KCN Sóng Thần II, cách xa khu dân cư nên không có ai bị thương, không thiệt hại về con người. Hỏa hoạn làm thiệt hại khoảng 3,000 m2 phần mái nhà xưởng của dây chuyền tẩy rỉ.

Lực lượng PCCC kịp thời khống chế đám cháy tại nhà máy Tôn Hoa Sen Bình Dương trong thời gian ngắn.

Trong khoảng thời gian này, nhà máy đang bảo trì định kỳ nên các thiết bị máy móc đã được tháo rời và di chuyển qua phân xưởng bảo trì, chỉ còn một ít phần cơ khí sắt thép nằm trong xưởng ở thời điểm xảy ra hỏa hoạn. Tài sản bên dưới theo đánh giá sơ bộ ban đầu không có thiệt hại đáng kể.

Toàn bộ tài sản nhà máy đều được phía Hoa Sen mua bảo hiểm. Theo đó, Công ty hiện đang cùng bên bảo hiểm và các cơ quan chức năng hoàn tất các thủ tục để khắc phục hậu quả liên quan.

Theo chia sẻ từ Hoa Sen, nhà máy đã ngưng hoạt động từ năm 2019 do doanh nghiệp cơ cấu lại mảng sản xuất, chuyển sản xuất về các nhà máy mới ở gần các cảng biển có ưu thế logistics tốt hơn. Do đó, sự việc này hoàn toàn không ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất kinh doanh hiện tại của Công ty.

Về nguyên nhân sự cố, bước đầu xác định có thể do chập điện. Hiện, các cơ quan điều tra đang làm rõ nguyên nhân.

Thừa Vân

Chia sẻ Facebook