hồng kông | Trang 1 | Thanh Niên

Chia sẻ Facebook
13/08/2019 15:59:17

Tin nhanh, hình ảnh, video clip, bình luận mới về hồng kông. Cập nhật nhiều tin tức độc quyền 24h về hồng kông nhanh và nóng nhất liên tục trong ngày - Trang 1

Nhiều người Hồng Kông 'ngắm nghía' Bồ Đào Nha để xin định cư Xu hướng mới nổi lên giữa bối cảnh căng thẳng chính trị ở Hồng Kông , trong khi Bồ Đào Nha là nước dễ xin định cư ở châu Âu.

Hoãn, hủy nhiều chuyến bay giữa Việt Nam - Hồng Kông do biểu tình Biểu tình tại sân bay Hồng Kông khiến nhiều chuyến bay giữa Việt Nam - Hồng Kông bị ảnh hưởng.

Ngày 12.8, mọi chuyến bay đi và đến Hồng Kông đã bị hủy trong khi giới chức đại lục dùng từ “mầm mống khủng bố” khi đề cập phong trào biểu tình ở đặc khu.

Đây là lần thứ hai thần đồng piano người Hồng Kông Peter Leung ( ảnh ) đến VN sau khi xuất hiện ấn tượng cùng người thầy của mình - thiên tài piano Lang Lang tại một sự kiện âm nhạc vào năm 2018.

Trung Quốc lên án những người biểu tình quá khích ở Hồng Kông là "dấu hiệu của chủ nghĩa khủng bố". Tuyên bố được đưa ra giữa lúc hơn 5.000 người biểu tình tiếp tục cố thủ ở sân bay Hồng Kông .

Mọi chuyến bay đi và đến Hồng Kông , trừ những chuyến đang trên hành trình đến, từ chiều 12.8 đã bị hủy sau khi ước tính có tới 5.000 người biểu tình tràn vào nhà ga sân bay quốc tế của đặc khu này.


Lực lượng cảnh sát Hồng Kông hôm 12.8 công bố loại xe vòi rồng mới sau khi hơi cay và đạn cao su vẫn không thể đẩy lui hoạt động xuống đường biểu tình sau hơn 2 tháng.

Cảnh sát, người biểu tình Hồng Kông tiếp tục đụng độ Ngày 11.8, người biểu tình dựng rào chắn phong tỏa khu vực Loan Tể ( Hồng Kông ), khiến cảnh sát phải bắn hơi cay để giải tán. Đọc thêm


Cảnh sát đã bắn đạn hơi cay về phía người biểu tình trong khi xảy ra nổ bom xăng tại khu Loan Tử ở Hồng Kông vào tối 11.8 giữa lúc hàng ngàn người xuống đường, bất chấp lệnh cấm tuần hành.


Hãng hàng không Cathay Pacific cho biết sẽ tuân thủ các quy định mới của Trung Quốc cấm các nhân viên ủng hộ phong trào biểu tình ở Hồng Kông có mặt trên các chuyến bay đến hoặc đi ngang không phận đại lục.

Bộ Ngoại giao Mỹ chỉ trích việc truyền thông Trung Quốc công bố thông tin cá nhân của nhà ngoại giao Mỹ là hành động nguy hiểm cần chấm dứt.

Người biểu tình cố thủ ở sân bay Hồng Kông Gần 1.000 người biểu tình mặc đồ đen ngồi cố thủ tại sân bay của Hồng Kông , hô hào khẩu hiệu phản đối chính quyền đặc khu.Tổng lãnh sự quán Mỹ vừa nâng cảnh báo đi lại ở Hồng Kông , kêu gọi công dân Mỹ cảnh giác ở đặc khu hành chính này sau nhiều vụ đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình.

Ông Trưởng Hiểu Minh, Trưởng văn phòng sự vụ Hồng Kông và Macau (HKMAO) thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc ngày 7.8 lần đầu lên tiếng về phong trào biểu tình tại đặc khu.

Chính quyền Trung Quốc cảnh báo người biểu tình Hồng Kông “chớ nên đùa với lửa” và không nên cho rằng sự kiềm chế của Bắc Kinh là yếu đuối.

Hồng Kông rơi vào đợt hỗn loạn mới vào ngày 5.8 khi diễn ra một cuộc tổng đình công theo sau một những cuộc phản đối bạo lực vào cuối tuần trước, làm tê liệt giao thông, dẫn tới hủy hơn 200 chuyến bay và đặt đặc khu này trong tình trạng đình trệ hoàn toàn, điều chưa từng xảy ra. Đọc thêm

Đặc khu trưởng Lâm Trịnh Nguyệt Nga cảnh báo Hồng Kông “đang mấp mé bờ vực vô cùng nguy hiểm”, sau khi giao thông thành phố hầu như tê liệt vào hôm qua.


Trưởng đặc khu Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga hôm 5.8 tuyên bố những cuộc biểu tình đang đẩy thành phố đến ngưỡng “cực kỳ nguy hiểm”, gây thách thức cho sự toàn vẹn lãnh thổ của Trung Quốc.

Wildfaces Technology là hãng khởi nghiệp đang tìm cách ngăn chặn nỗ lực tự tử và bạo lực trong tù với sự trợ giúp của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Hơn 20 người bị bắt vì tham gia biểu tình trái phép ở các khu vực Tiêm Sa Chủy, Vượng Giác và Hoàng Đại Tiên, nơi vừa chìm trong tình trạng hỗn loạn và đụng độ suốt đêm và kéo dài đến 4 giờ sáng 4.8.

Chia sẻ Facebook
loading...