Hồng Kông mất 2 điện thoại lưu thông tin nhiều cư dân bị cách ly trong dịch COVID-19

Chia sẻ Facebook
20/02/2020 10:39:21

Cảnh sát Hồng Kông đã mở cuộc điều tra vụ trộm cắp 2 điện thoại di động lưu trữ thông tin cá nhân của cư dân bị cách ly vì virus Corona mới (nCoV) gây viêm phổi COVID-19.

Tờ South China Morning Post ngày 20.2 đưa tin 2 điện thoại di động lưu trữ thông tin riêng tư của 122 người bị cách ly vì nCoV gây bệnh COVID-19 đã bị đánh cắp khỏi một tòa nhà chính quyền ở Hồng Kông.

Các thiết bị lưu trữ tên, địa điểm, hình ảnh và các dữ liệu cá nhân khác của những người phải tuân theo lệnh cách ly tại nhà đã biến mất khỏi một trung tâm liên lạc tạm thời tại trụ sở Cơ quan Hải quan Hồng Kông, theo Văn phòng giám đốc thông tin chính quyền Hồng Kông (OGCIO).

Vụ việc được phát hiện vào tối 18.2, khi nhân viên OGCIO kiểm kê 170 điện thoại thông minh tại trung tâm , được mở vào đầu tháng này để giúp quản lý chương trình kiểm dịch COVID-19.

Điện thoại Samsung và Xiaomi đã được các công chức và tình nguyện viên sử dụng để kiểm tra người Hồng Kông bị cách ly, bao gồm cả qua cuộc gọi video. Trung tâm có khoảng 200 nhân viên, với khoảng 60-70 người làm việc mỗi ca.

Virus corona sẽ "hạ gục" nền kinh tế Hồng Kông?

Virus corona sẽ "hạ gục" nền kinh tế Hồng Kông?

Giới chức sở tại cho hay các điện thoại di động được bảo vệ bằng mật khẩu với thông tin được mã hóa . OGCIO đã chấm dứt dịch vụ liên lạc của 2 điện thoại này.

OGCIO cho biết tất cả những người bị ảnh hưởng đã được thông báo và nhắc nhở cắt đứt mọi liên lạc với những điện thoại bị mất cắp.

Giới chức Hồng Kông đang trích xuất hình ảnh từ máy quay an ninh tại các hành lang tòa nhà để truy tìm nghi phạm lấy cắp điện thoại trữ thông tin người dân bị cách ly vì nCoV gây bệnh COVID-19.

WHO: Có 92 ca lây nhiễm Covid-19 từ người sang người ngoài Trung Quốc

Chia sẻ Facebook
loading...