Honda e - ôtô điện cá tính hóa

Chia sẻ Facebook
05/09/2020 10:54:26

Nhật BảnGói trang bị Honda Access gồm một loạt "đồ chơi" như vành hợp kim 17 inch kết hợp màu xám và đen, hay táp-lô màu đồng.

Bán tại thị trường nội địa từ 30/10, mẫu xe điện của Honda có thể kết hợp gói trang bị giúp tạo cá tính, đặc biệt với khách hàng trẻ. Những chi tiết khác biệt gồm cả ngoại và nội thất.

Bộ vành hợp kim hai tông màu, hay bộ tách gió trước là đặc trưng ở ngoại thất. Khung biển số phá cách cũng là một điểm nhận dạng khi nhìn từ bên ngoài.

Khung biển số và bộ tách gió mới là điểm nhận diện của Honda e với gói trang bị Honda Access. Ảnh: Honda

Phong cách nội thất gây ấn tượng với táp-lô và bảng điều khiển trung tâm ốp màu đồng, tương đồng với điểm nhấn ở cửa xe, hay logo "Honda e" phát sáng bằng đèn LED màu xanh ở bậc cửa.

Gói trang bị gồm cả lót sàn và lót cốp có logo riêng và sử dụng được cả hai mặt tùy thuộc và đồ đạc mang theo. Ngoài ra, Honda Access còn cung cấp cho khách hàng miếng che cổng sạc ngăn bụi bẩn lọt vào bên trong.

Các chủ xe còn có thể chọn đầu ghi DRH-204WD giúp lưu lại những gì xảy ra phía trước, hoặc cài đặt thêm camera sau và hệ thống ghi hình ảnh cả trước và sau cùng lúc. Đầu ghi kết nối được với điện thoại thông minh.

Honda e là mẫu ôtô chạy điện hoàn toàn hướng đến những khách hàng thành thị, ra mắt thế giới tại triển lãm ôtô Frankfurt, Đức trong năm 2019. Bản tiêu chuẩn lắp động cơ điện công suất 134 mã lực và bản cao cấp hơn Advance dùng động cơ điện 152 mã lực. Honda e Advance tăng tốc từ 0 lên 100 km/h sau 8 giây.

Cả hai đều trang bị pin 35,5 kW cho phép di chuyển 220 km sau mỗi lần sạc đầy với bản tiêu chuẩn và 201 km cho bản Advance. Xe mất 5 giờ để sạc đầy với bộ sạc tiêu chuẩn 7 kW tại nhà. Sạc 80% pin trong 30 phút với bộ sạc nhanh 100 kW và một giờ với bộ sạc 50 kW tại các trạm sạc trên đường.

Hãng xe Nhật Bản thiết lập một ứng dụng cho điện thoại di động để quản lý xe như điều khiển sạc từ xa, cài đặt thông số, định vị. Nội thất sử dụng vật liệu da và gỗ, bên cạnh bảng đồng hồ 8,8 inch là cặp màn hình 12,3 inch thông tin giải trí và hai màn hình 6 inch cho gương hậu. Gương hậu hai bên thay bằng camera. Bản Advance thêm chế độ đỗ xe bán tự động, phát wifi. Cần số dạng phím bấm.

Thiết kế của Honda e lấy cảm hứng từ Mk1 Civic. Xe dài 3.895 mm, rộng 1.750 mm, cao 1.495 mm, kích thước này nhỏ hơn BMW i3. Xe trang bị cặp đèn pha tròn LED, sạc điện trên nắp ca-pô, cụm đèn hậu LED cũng dạng tròn. Bộ vành 16 inch, bản Advance là 17 inch.

Honda e bán tại Nhật từ 30/10 với giá từ 42.600 USD. Mẫu xe điện cũng đã bán tại châu Âu từ mùa hè năm nay, giá từ 35.000 USD ở Anh.


Mỹ Anh (theo Carscoops )

Chia sẻ Facebook
loading...