Hồn Trương Ba - da hàng thịt kiểu… Tây (phần 1)

04/10/2016 09:31:43

GD&TĐ - Việc xác định danh tính luôn là vấn đề hàng đầu trong các quá trình pháp lý. Điều đáng ngạc nhiên là nhiều người đã sống một thời gian dài dưới tên tuổi, nhân dạng của người khác mà không hề bị phát hiện. Nhiều sự việc trở thành điều bí ẩn trong một thời gian dài, trước khi sự thật được đưa ra ánh sáng.


Lori Ruff

Năm 2004, Blake Ruff kết hôn với tình yêu của cuộc đời mình - một người phụ nữ mà anh vẫn nghĩ tên cô là Lori Kennedy. Lori rất kín tiếng, thường không muốn kể về quá khứ. Hầu hết những người thân quen đều phải chấp nhận tính cách đặc biệt này của cô. Chỉ đến khi Lori tự tử vào năm 2010, gia đình Ruff mới tìm được điều bí mật của Lori được cất giấu trong một chiếc hộp.

Hóa ra họ không hề biết gì về người phụ nữ mà cả gia đình đã yêu thương và chấp nhận như một thành viên trong gia đình, ngoại trừ cái tên, mà đó lại là một tên giả! Kể từ năm 1988, người phụ nữ này đã sống dưới vỏ bọc tên tuổi của… một cô gái đã chết.

Sau khi câu chuyện của Lori trở nên nổi tiếng, Colleen Fitzpatrich, một nhà phân tích gene, đã làm sáng tỏ vụ việc này và đưa cảnh sát tới gia đình Cassidy. Gia đình Cassidy có một đứa con gái tên là Kimberly McLean đã chạy trốn khỏi nhà. Khi cảnh sát mang ảnh của Lori tới một thành viên gia đình, người đó đã thốt lên: “Lạy Chúa, đó chính là Kimberly!”.

Quả thật, Lori chính là Kimberly McLean (sinh ngày 16/10/1968). Sinh tại bang Philadelphia (Mỹ), cô gái đã trốn khỏi gia đình vào mùa thu năm 1986 do áp lực của những khó khăn mà cô phải đối mặt ở trường học, cũng như phản ứng trước sự ly hôn của cha mẹ nuôi. Hai năm sau đó, Kimberly đã lấy được giấy khai sinh của một cô gái từ bang California sinh sau mình 1 tuổi và đã thiệt mạng trong một vụ cháy ở Seatle khi mới lên 2. Kimberly sử dụng giấy khai sinh này để xin thẻ căn cước ở bang Idaho, rồi từ đó chuyển tới Texas. Tại đây, cô đổi tên thành Lori Enrica Kennedy và dần dần lấy thêm được các loại giấy tờ tùy thân khác với cái tên này, trong đó có cả số an sinh xã hội.

Năm 2003, Lori gặp Blake Ruff, con trai của một gia đình nổi tiếng trong lĩnh vực xuất bản ở Đông Texas, trong một lớp nghiên cứu Kinh thánh. Ruff miêu tả cô luôn tỏ ra bí mật một cách không thể tin được, đặc biệt là về quá khứ. Mỗi khi được hỏi về quá khứ, cô gái chỉ nói rằng cô từ Arizona tới, rằng cha mẹ cô đã chết và không còn ai thân thích. Bất luận những nghi ngờ của gia đình Ruff, hai người vẫn kết hôn vào tháng 1/2004. Người duy nhất có mặt trong đám cưới là vị thầy tu làm lễ.

Sau khi kết hôn, cặp đôi chuyển tới Leonard thuộc tiểu bang Texas. Họ đã cố gắng nhiều lần để có con, nhưng không thành công do Lori đã trải qua nhiều lần nạo hút. Năm 2008, cuối cùng Lori cũng sinh con nhờ thụ tinh nhân tạo. Mặc dù vậy, thói quen kỳ lạ của Lori khiến người chồng dần mất lòng tin và cuộc hôn nhân nhanh chóng tan vỡ. Lori đã tự vẫn tại nhà bố chồng ở Longview đúng mùa Giáng sinh 2010.


(Còn tiếp)