Hơn một vạn người dự lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2019

Chia sẻ Facebook
12/05/2019 10:41:10

(Dân trí) - Tối 11/5, tại thành phố biển Nha Trang đã chính thức diễn ra Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2019 và Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa, với chủ đề “Nha Trang – Sắc màu của Biển”.

Đến dự lễ khai mạc có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, đại diện các bộ, ban, ngành, lãnh đạo các địa phương, cùng hơn một vạn du khách và người dân TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Phát biểu khai mạc, ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, trưởng BTC Năm du lịch quốc gia 2019 và Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa, cho biết: Là một tỉnh ven biển vùng duyên hải Nam Trung Bộ, Khánh Hòa có 3 vịnh lớn gồm Vịnh Vân Phong, Vịnh Nha Trang và Vịnh Cam Ranh.

Trong đó, Vịnh Nha Trang được công nhận là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới, với khí hậu ôn hòa gần như quanh năm, cùng với nhiều di tích lịch sử, văn hóa là điều kiện thuận lợi để Khánh Hòa phát triển mạnh du lịch biển đảo và trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.

Năm 2018, Khánh Hòa đón hơn 6,3 triệu lượt khách, tăng 15% so với năm 2017. Trong đó khách quốc tế đạt hơn 2,8 triệu lượt, tăng 37%; doanh thu du lịch đạt hơn 22.000 tỷ đồng, tăng hơn 27% so với năm 2017. Hạ tầng cơ sở vật chất, chất lượng du lịch, vui chơi giải trí, chăm sóc sức khỏe ngày càng được cải thiện, đáp ứng nhu cầu phục vụ nhân dân và du khách. Thương hiệu du lịch Nha Trang – Khánh Hòa ngày càng có uy tín trong nước, khu vực và trên thế giới.

Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2020, du lịch Nha Trang – Khánh Hòa thu hút được 8,5 triệu lượt khách, với 3,5 triệu lượt khách quốc tế. Tổng doanh thu từ khách du lịch đạt hơn 70.000 tỷ đồng, đồng thời xây dựng TP Nha Trang và Khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh trở thành điểm đến du lịch chất lượng cao.

Nha Trang - Khánh Hòa luôn là điểm đến hàng đầu của du khách trong và ngoài nước

Năm 2019, Khánh Hòa vinh dự được Chính phủ và Bộ VH-TT&DL chọn là địa phương chủ trì tổ chức chương trình Năm du lịch quốc gia 2019, với chủ đề “Nha Trang - Sắc màu của Biển”, diễn ra từ ngày 31/12/2018 đến ngày 31/12/2019.

"Với chủ đề “Nha Trang – Sắc màu của Biển”, Khánh Hòa muốn quảng bá thế mạnh về du lịch biển đảo của địa phương, nổi bật là vẻ đẹp của vịnh Nha Trang. Nhiều hoạt động xuyên suốt Năm du lịch quốc gia và điểm nhấn là Festival Biển Nha Trang 2019 đã thể hiện sự tự hào về biển đảo quê hương, ca ngợi sự giàu có của biển, thể hiện sức sống, hơi thở, nét đặc trưng của vùng đất xứ trầm, biển yến.

Tôi tin tưởng các hoạt động, sự kiện trong Năm du lịch quốc gia 2019, Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa sẽ mang đến cho quý vị khách quý, du khách và bạn bè quốc tế nhiều trải nghiệm, ấn tượng sâu sắc và niềm vui, sự hài long khi đến Nha Trang – Khánh Hòa”, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa – ông Lê Đức Vinh bày tỏ.

Hơn một vạn du khách và người dân háo hức dự lễ khai mạc trong thời tiết rất thuận lợi của phố biển Nha Trang

Tại lễ khai mạc, thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã biểu dương, chúc mừng những thành tựu, kết quả toàn diện, rõ nét trong phát triển kinh tế - xã hội nói chung và phát triển du lịch nói riêng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa.

Phó Thủ tướng bày tỏ, Lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2019 được lựa chọn tổ chức tại TP Nha Trang – Khánh Hòa sẽ đem đến một nguồn động viên, một nguồn năng lượng mới để du lịch Khánh Hòa, du lịch của vùng, du lịch của cả nước tiếp tục có bước phát triển mạnh mẽ hơn.


Viết Hảo

Chia sẻ Facebook