Hơn 60 con gà mất tích, chủ nhà "chết đứng" phát hiện thủ phạm

Chia sẻ Facebook
26/07/2019 14:41:53

Khi đang dọn dẹp nhà cửa, chủ nhà mới phát hiện, trong nhà ẩn nấp một con rắn hổ mang chúa cực độc, dài hơn 3m, nặng khoảng 7kg. Quá sợ hãi, chủ nhà vội vã tri hô hàng xóm láng giềng giúp đỡ.

Theo thông tin đăng tải, câu chuyện hy hữu xảy ra ở huyện Mạnh Liên, thị Phổ Nhị, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Gần đây, một gia đình chăn nuôi gà phát hiện, những con gà nhà mình liên tục mất tích một cách bí ẩn. Số lượng gà giảm không đồng đều, tuy nhiên rất thường xuyên. Mặc dù đã chú ý, đề phòng kẻ trộm nhưng gia đình không thể tìm thấy đối tượng nào khả nghi.

Ảnh minh họa.

Mời quý vị xem video: Rắn hổ mang dài 3m vào nhà dân tìm bắt gà

Cảnh sát nhận được báo cáo cho biết, con rắn thuộc loài rắn hổ mang chúa, loài động vật được bảo vệ cấp nhà nước. Chính vì vậy, mặc dù đã giết chết hơn 60 con gà của gia đình người nông dân, thế nhưng không thể xử lý, chỉ có thể bàn giao cho trung tâm động vật hoang dã địa phương để thả về nơi hoang dã, cách xa khu dân cư.

Đồng thời, cảnh sát cũng cảnh báo, rắn hổ mang chúa cực độc , dù là người hay động vật, bị rắn hổ mang chúa cắn mà không được tiêm huyết thanh trị liệu, chưa được nửa tiếng đồng hồ sẽ chết thảm trong đau đớn.

Vì vậy, khi phát hiện rắn hổ mang chúa, người dân không nên tự ý xử lý mà nên gọi cho những người có kinh nghiệm, cho các lực lượng chức năng, tránh để xảy ra những trường hợp đáng tiếc.

Chia sẻ Facebook
loading...