Hơn 500 vận động viên chạy “vì Di sản Văn hóa thế giới Hội An”

04/12/2016 12:28:38

Ngày 3/12, TP Hội An đã tổ chức giải chạy việt dã cho người dân, công nhân viên chức và du khách. Hơn 500 thanh niên, cán bộ, công nhân của các cơ quan doanh nghiệp, khách sạn, học sinh, sinh viên và du khách cùng tham gia.

Đây là sự kiện nhằm chào mừng kỷ niệm 17 năm ngày Đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới (4/12/1999-4/12/2016), là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với TP Hội An.

Giải chạy Việt dã “Vì Di sản Văn hóa thế giới Hội An”

Đây cũng là dịp để tri ân, bày tỏ lòng biết ơn đối với các bậc tiền nhân, các cơ quan, các nhà khoa học, bạn bè trong nước và quốc tế… đã có công lao trong bảo tồn và phát huy các giá trị của Di sản Văn hóa thế giới Hội An.

Thông qua cuộc thi nhằm đẩy mạnh phát triển phong trào “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong lực lượng thanh, thiếu niên nói riêng và các tầng lớp nhân dân thành phố nói chung.

Du khách tham gia chạy vì Di sản Văn hóa Hội An

Đặc biệt, đây là môn thi đấu đầu tiên trong khuôn khổ chương trình Đại hội thể dục thể thao TP Hội An lần thứ 8 năm 2017 đối với công nhân viên chức lao động và khối xã, phường. Thông qua thi đấu, TP Hội An sẽ tuyển chọn vận động viên xuất sắc tham gia Đại hội thể dục thể thao tỉnh Quảng Nam lần thứ 8 năm 2017.

Kết thúc giải, có 4 giải nhất và các giải đồng đội nam, nữ các khối.

Hơn 500 vận động viên là thanh niên, cán bộ, công nhân của các cơ quan doanh nghiệp, khách sạn, học sinh, sinh viên và du khách

Mặc dù trời mưa khá to nhưng tinh thần thể thao của các vận động viên vẫn không ngừng tăng cao

Lộ trình chạy là các tuyến đường ven và trong phố cổ Hội An

Du khách hào hứng chạy để quảng bá và góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị của Di sản Hội An

Xe cứu thương luôn theo sát các vận động viên để cấp cứu nếu có sự cố

Rất đông người dân và du khách tham gia cổ vũ

Chạy nước rút về đích

Các vận động viên nữ cũng rất hăng say chạy về đích


N.Linh-C.Bính