Hơn 2.000 hiện vật tại bảo tàng vũ khí cổ

Chia sẻ Facebook
21/04/2016 10:46:40

Bảo tàng Vũ khí cổ Robert Taylor đã chính thức được khai trương trở lại tại địa chỉ mới là 98 Trần Hưng Đạo, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào ngày 21-4.

Chủ của kho vũ khí, đạn dược và quân trang trên là ông Robert Taylor (70 tuổi, đến từ Anh), xuất thân là kỹ sư phục vụ trong ngành cơ khí nhưng đam mê sưu tầm vũ khí cổ và có duyên với Việt Nam.

Khách tham quan Bảo tàng Vũ khí cổ Robert Taylor

Vào năm 2012, bảo tàng này đã đón những lượt khách lần đầu tiên và được sự ủng hộ rất nhiệt tình của du khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên, vì một số chuyện riêng mà bảo tàng phải đóng cửa sau gần 1 năm hoạt động và hơn 2.000 hiện vật cũng “mất tích”, không ai biết ông Robert Taylor đã đưa đi đâu.

Với đam mê và quyết tâm khôi phục lại bảo tàng, ông Robert đã sang Thái Lan làm việc cho một tập đoàn dầu khí để kiếm tiền, sau đó quay lại Việt Nam để thực hiện tiếp ước mơ của mình. Các công đoạn như tu bổ, chỉnh trang cơ sở vật chất, bài trí kiến trúc cho tới những chi tiết gắn vật dụng đều tự tay ông Robert thực hiện.

Bảo tàng trưng bày hơn 2.000 hiện vật bao gồm súng, gươm, kiếm, giáo, mác, quân trang nhiều nước có niên đại từ thế kỷ XVII - XIX. Ông Robert cho biết chuẩn bị đưa về hơn 500 bộ quân phục, kiếm, gươm cổ do bạn bè ủng hộ để bổ sung vào bảo tàng.

Chia sẻ Facebook
loading...