Hơn 1.500 người đã phải cách ly vì bệnh nhân Covid-19 số 178 khai vòng vo

Chia sẻ Facebook
02/04/2020 10:23:55

Sở Y tế Thái Nguyên cho biết, đến nay đã xác định 1.520 người có liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 178 trở về từ Bệnh viện Bạch Mai, và những người này đang được cách ly, theo dõi diễn biến sức khỏe.

Sáng nay, 2.4, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên cho biết, cập nhật đến 18 giờ ngày 1.4, liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 178, qua rà soát, các cơ quan chức năng đã xác định có 1.520 người liên quan đến ca bệnh này.

Trong đó, 43 người tiếp xúc gần (F1) đang được cách ly tập trung tại các cơ sở y tế; 437 người tiếp xúc vòng 2 (F2); và 1.040 người có tiếp xúc vòng 3 (F3). Toàn bộ những người tiếp xúc F2, F3 hiện đang thực hiện cách ly tại nơi ở, có sự giám sát của cơ quan chức năng và theo dõi sức khoẻ của đội ngũ cán bộ y tế .

Trước đó, ngày 29.3, theo thông báo của Bộ Y tế, Thái Nguyên ghi nhận có ca bệnh nhiễm Covid-19 đầu tiên . Qua xác minh, bệnh nhân là bà H.T.N (44 tuổi), nhân viên Công ty Trường Sinh, làm việc tại bếp ăn của Bệnh viện Bạch Mai.

Bà N. được phát hiện nhiễm Covid-19 khi đến khám tại Bệnh viện đa khoa H.Đại Từ. Trở về từ ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai , nhưng khi khai báo ban đầu, bà N. khẳng định trong 2 tuần vừa qua, bệnh nhân chỉ ở nhà, không đi đâu. Cho đến khi bác sĩ nghi ngờ tiếp tục khai thác nhiều lần, bà N. đã thừa nhận mới trở về từ Bệnh viện Bạch Mai.

Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên cũng cho biết, cho đến cuối ngày 1.4, đã rà soát và thực hiện cách ly đối với 731 người có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Trong đó, 696 người đã khám, điều trị, đi thăm, đi chăm, tiếp xúc gần với các bệnh nhân; 35 cán bộ y tế đi học, thực tập tại Bệnh viện Bạch Mai.

Đến nay, cơ quan y tế đã lấy được 602 mẫu xét nghiệm, trong đó có 326 mẫu âm tính với virus SARS-CoV-2 , các mẫu còn lại đang chờ kết quả.

Liên quan đến Công ty Trường Sinh, Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên cũng xác nhận có 4 nhân viên của doanh nghiệp này đang làm việc (cung cấp nhu yếu phẩm, hàng tạp hóa) tại căng tin Bệnh viện A  Thái Nguyên.

Qua làm việc, những trường hợp này cam kết từ 8.3 đến nay không đi đâu, không trao đổi tiếp xúc với các nhân viên của Công ty Trường Sinh làm việc tại Hà Nội. Hiện tại, căng tin đã dừng hoạt động và 4 người này đang được cách ly theo dõi tại nhà. Cơ quan y tế cũng đã lấy mẫu bệnh phẩm của 4 nhân viên này để xét nghiệm SARS-CoV-2 .

Chia sẻ Facebook
loading...