Hơn 13.000 vị trí tuyển dụng tại Ngày hội việc làm Đại học Đà Nẵng

20/04/2019 12:55:55

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với sinh viên, đồng thời là sự kết nối đạt hiệu quả giữa doanh nghiệp và người lao động.


Sáng 20-4, tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã diễn ra Ngày hội việc làm sinh viên Đại học Đà Nẵng do Đại học Đà Nẵng phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng tổ chức.  Mục tiêu chương trình nhằm nâng cao tỷ lệ sinh viên có việc làm, đẩy mạnh sự gắn kết giữa nhà trường với doanh nghiệp; đồng thời làm tốt công tác định hướng việc làm trong tương lai.

inh viên đăng ký tìm việc làm tại khu vực của các doanh nghiệp tuyển dụng

Có hơn 13.000 vị trí tuyển dụng đến từ các doanh nghiệp lớn như: Công ty CP Vinpearl - CN Đà Nẵng, Công ty CP phát triển phần mềm Á Đông – CN Đà Nẵng, Cocobay Đà Nẵng, Trung tâm Anh Ngữ Liên Hiệp UEC Việt Nam, Công ty CP viễn thông FPT, Công ty TNHH Thực phẩm Volcano, Công ty CP Điện tử và Tin học Đà Nẵng (Viettronimex)…Các sinh viên đăng kí tham gia ngày hội sẽ được gặp gỡ và giao lưu cùng các doanh nghiệp để trao đổi, giải đáp thắc mắc trong vấn đề tìm việc phù hợp với lĩnh vực chuyên môn, đồng thời tìm kiếm cơ hội việc làm. "Tham gia Ngày hội việc làm giúp mình có cái nhìn rõ ràng về yêu cầu của nhà tuyển dụng. Từ đó có kế hoạch học tập, rèn luyện cụ thể hơn cho bản thân trong tương lai", Bạn Đắc Tú, sinh viên năm 4 trường Đại học Bách Khoa chia sẻ.

inh viên đăng ký tìm việc làm tại khu vực của các doanh nghiệp tuyển dụng

Ông Nguyễn Văn An- Phó GĐ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng chia sẻ: "Hiện nay nhu cầu tuyển dụng của các doạnh nghiệp tại Đà Nẵng rất lớn ở nhiều trình độ khác nhau như Đại học, Cao đẳng, trung cấp, công nhân kỹ thuật ngành nghề. Có 177 doanh nghiệp đăng ký tham gia và 78 doanh nghiệp trực tiếp tuyển dụng. Ngày hội sẽ là sự kết nối đạt hiệu quả giữa doanh nghiệp và người lao động".

loading...