Hội nghị toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam năm 2016

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 03:53:05

Sự phát triển nhanh chóng của báo chí thời gian qua khiến Hội nhà báo Việt Nam phải nỗ lực nhiều hơn nếu muốn làm tốt vai trò của tổ chức chính trị - xã hội – nghề nghiệp, theo lãnh đạo Ban tuyên giáo Trung ương.

Toàn cảnh Hội nghị toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam năm 2016 tổ chức sáng nay tại TP.HCM.

Sáng nay (22/4), Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc về tổng kết công tác Hội và thi đua, khen thưởng năm 2015, phương hướng, nhiệm vụ năm 2016. Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng; Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông Trương Minh Tuấn cùng đại diện các hội, liên chi hội và chi hội nhà báo cả nước cùng tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam đã trình bày chi tiết các kết quả hoạt động trong năm qua. Theo đó, Hội đã thực hiện nghiêm túc 12 nhiệm vụ trọng tâm được đề ra tại Hội nghị toàn quốc hồi tháng 4/2015. Tất cả 9 lĩnh vực bao trùm hoạt động của Hội, từ công tác chỉ đạo - điều hành đến nghiệp vụ chuyên môn, từ công tác tổn chức Hội các cấp đến hoạt động xã hội… đều được đề cập.

Bên cạnh những kết quả hoạt động tích cực, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam cũng trình bày một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới, trong đó có cả vấn đề nhân sự Hội chưa đáp ứng yêu cầu công tác.

Về phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2016, tại hội nghị lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam đã trình bày cùng đại biểu tham dự toàn bộ 13 nhiệm vụ - giải pháp sẽ được thực hiện.

Được biết, các nhiệm vụ - giải pháp trọng tâm trong năm nay được Hội xây dựng theo phương hướng chung là đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng tổ chức Hội phát triển vững mạnh, đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo, vững bản lĩnh chính, giỏi nghề…

Trong năm 2016, theo lãnh đạo Hội, hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam còn tập trung nhiều về đối ngoại nhằm nâng cao uy tín trên trường quốc tế, trong cộng đồng ASEAN.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương – ông Võ Văn Thưởng đã đánh giá cao nỗ lực hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong năm 2015. Bên cạnh đó, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương cũng yêu cầu tổ chức chính trị - xã hội – nghề nghiệp của giới ký giả cả nước phải tích cực, tăng cường nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa nếu muốn làm tốt vai trò của mình.

Tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng, cũng điểm qua những đóng góp của báo chí đối với sự phát triển KT-XH của đô thị này. Lãnh đạo Thành ủy cũng cam kết tại hội nghị rằng TP.HCM sẽ đáp ứng hoặc thực hiện đầy đủ các vấn đề có liên quan được nêu ra tại hội nghị này.

Các đại biểu tham dự hội nghị là đại diện Hội Nhà báo các tỉnh/thành, liên chi hội, chi hội cũng đã đóng góp nhiều tham luận có giá trị đối với các mặt hoạt động của Hội trong thời gian tới. Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, trực tiếp đóng góp ý kiến vào phương hướng, nhiệm vụ năm 2016 của Hội.

Lãnh đạo Thành ủy TP.HCM, Bộ Thông tin - Truyền thông cùng đại biểu cả nước tham dự hội nghị.

Nhân hội nghị toàn quốc của Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Thành ủy TP.HCM, Bộ Thông tin – Truyền thông cũng chuyển lời chúc vui khỏe và thành công, hạnh phúc đến toàn thể ký giả cả nước, những người đang góp công sức tạo ra ấn phẩm báo chí phục vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân.


Đỗ Bá /Báo Gia đình & Xã hội


Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Chia sẻ Facebook
loading...