Hối hận vì bỏ con ở nhà đi du lịch

Chia sẻ Facebook
02/05/2020 21:30:32

UAEMọi thứ thay đổi chỉ sau một đêm, khiến đường về nhà đoàn tụ con gái của hai vợ chồng du khách trở nên xa hơn bao giờ hết.

Mark Hill, 52 tuổi là luật sư người Anh sống cùng vợ người Italy, Chiara Maioni, 44 tuổi ở Dubai được 20 năm. Ngày 11/3, họ lên đường du lịch tới Cape Town, Nam Phi trong 9 ngày. Cả hai để con gái 2 tuổi, Skye ở nhà cùng bảo mẫu vì muốn có một kỳ nghỉ lãng mạn bên nhau.

Hai vợ chồng không ngờ rằng chuyến đi 9 ngày lại kéo dài thành gần 2 tháng. Ảnh: Chiara Maioni/Sun.

Một ngày sau đó, WHO tuyên bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu. Họ ở Nam Phi được 48 giờ thì chính phủ nơi đây ban bố lệnh phong tỏa, hạn chế mọi phương tiện rời đi. Khi cặp đôi lên đường đi du lịch, hai quốc gia này vẫn chưa ban bố lệnh hạn chế đi lại. Tuy nhiên, tình hình thay đổi một cách nhanh chóng, đại dịch bùng phát khiến UAE tuyên bố đóng cửa biên giới.

Hai vợ chồng đã thay đổi kế hoạch, về nhà sớm hơn và định mua vé vào ngày 15/3. Nhưng mọi vé đã được bán hết. Họ đặt một chuyến bay vào ngày 19/3 nhưng cuối cùng lại bị ngăn không được lên máy bay vì UAE ban lệnh cấm mọi công dân nước ngoài nhập cảnh. Vì thế, hai vợ chồng mắc kẹt tại châu Phi 6 tuần.

Trong thời gian bị mắc kẹt, hai vợ chồng rất nhớ con. Họ gọi video cho con gái ba lần mỗi ngày, vào sáng, trưa và tối. Điều khiến hai vợ chồng cảm thấy "kinh khủng" và "tồi tệ" nhất là khi con gái với tay chạm vào màn hình và hỏi bao giờ bố mẹ về. "Điều đó thật đau lòng", Hill nói. Vợ anh, Maioni thì hầu như không thể cười nổi vì phải sống xa con.

Điều may mắn là hai vợ chồng có được những người bạn thân tốt bụng. Họ đã cố gắng chăm sóc và là chỗ dựa tinh thần cho Skye trong những ngày xa bố mẹ. Một trong số đó là vợ cũ của Hill, Lara và hai cô con gái Angel, Jade.

"Cám ơn Chúa vì chúng tôi có những người bạn đã giúp chúng tôi trong khả năng tốt nhất có thể, gồm cả vợ cũ của chồng tôi và hai con gái riêng của anh ấy. Họ đã ghé qua và dành thời gian chơi với con gái tôi", Maioni nói.

Hai vợ chồng chưa từng rời con quá hai ngày bao giờ, và đây là chuyến đi đầu tiên mà Maioni xa con gái. "Đây là lần đầu tiên chúng tôi đi du lịch mà không có Skye. Tôi cảm thấy vô cùng tội lỗi", người vợ nói.

Để về được Dubai, hai vợ chồng đã phải cố gắng hết sức. Sau nhiều giờ gọi điện thoại cho Đại sứ quán Italy và UAE, cuối cùng cặp đôi cũng được lên chuyến bay hồi hương của chính phủ Đức nhằm giải cứu công dân đang mắc kẹt ở Nam Phi. Ngày 21/4, họ lên máy bay từ Cape Town tới Frankfurt, Đức. Sau đó, họ tiếp tục lên chuyến bay từ Frankfurt về Dubai. Họ về nhà vào 23/4 và tiếp tục cách ly thêm 9 ngày mới có thể về nhà. Tại sân bay, cả hai đã được đưa đi xét nghiệm nCoV và đều nhận kết quả âm tính. Dù vậy, họ vẫn phải cách ly thêm 9 ngày mới có thể được về nhà và ôm con gái. Nhắc đến hành trình về nhà, hai vợ chồng cho biết đó là một "phép màu".


Anh Minh (Theo Sun )

Chia sẻ Facebook
loading...