Hỏi: Địa ngục tỏa nhiệt hay thu nhiệt?

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 11:53:56

Đây chính là câu hỏi thú vị trong đề thi hết học phần môn Nhiệt học trường Đại học Oklahoma ở Mĩ do Tiến sĩ Schlambaugh đặt ra.

10 vạn câu hỏi vì sao

Ông là người nổi tiếng với việc ra những câu hỏi kiểu "trời ơi đất hỡi’ trong đề thi hết học phần đại loại như “Vì sao máy bay bay được?”... Câu hỏi này đã làm đa số các sinh viên phải đau đầu mà vẫn bó tay.

Để trả lời câu hỏi này chúng ta phải sử dụng định luật Boyle hoặc tương tự:

Chúng ta hãy coi như các linh hồn thực sự tồn tại, nếu vậy chúng phải có một khối lượng nào đó. Nếu vậy, thì một mol linh hồn cũng phải có một khối lượng nhất định.

Hình minh họa

Vậy chúng ta cần trả lời câu hỏi các linh hồn đang di chuyển vào địa ngục với tốc độ bao nhiêu, và các linh hồn đang rời khỏi địa ngục với tốc độ bao nhiêu?

Như chúng ta đã biết những linh hồn đã vào địa ngục rồi thì sẽ không bao giờ có thể ra khỏi. Theo các truyền thuyết và tôn giáo thì những kẻ làm điều ác, điều sai trái không thành tâm hối cải khi chết đi sẽ bị đày xuống địa ngục.

Hoặc theo như một số tôn giáo nói rằng nếu bạn không là tín đồ của giáo phái của họ, thì bạn sẽ bị đày xuống địa ngục.

Vì có khá nhiều các tôn giáo thế này nên chúng ta có thể suy luận rằng tất cả mọi người và tất cả linh hồn sẽ đi về địa ngục.

Với tốc độ sinh và tử như đã biết, chúng ta có thể trông đợi rằng số linh hồn ở địa ngục tăng lên theo hàm số mũ.

Bây giờ, chúng ta xét tốc độ biến thiên thể tích của địa ngục. Định luật Boyle phát biểu rằng để cho nhiệt độ và áp suất ở địa ngục giữ nguyên không đổi, thì tỉ số khối lượng của các linh hồn và thể tích của địa ngục phải là hằng số.

Như vậy chúng ta có 2 phương án:


Phương án 1: Nếu địa ngục đang giãn nở với tốc độ chậm hơn tốc độ các linh hồn đi vào địa ngục, thì nhiệt độ trong địa ngục sẽ tăng lên cho cho đến khi toàn bộ địa ngục tan tành.


Phương án 2: Nếu địa ngục đang giãn nở ở một tốc độ lớn hơn tốc độ các linh hồn đi vào địa ngục, thì nhiệt độ và áp suất sẽ giảm cho đến khi toàn bộ địa ngục đóng băng hết.

Ai cũng biết địa ngục là một nơi có nhiệt độ cực cao, nhiệt độ của nó có thể thiêu đốt tất cả nên Phương án 2 không thể là đúng được!


Như vậy, địa ngục tỏa nhiệt là phương án chính xác.

Chia sẻ Facebook
loading...