Học sinh vùng “rốn lũ” Quảng Bình khai giảng năm học mới

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 19:43:22

Suckhoedoisong.vn - Ngày 11/9, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác đã đến thăm và dự lễ khai giảng đón chào năm học mới tại vùng “rốn lũ” xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, nơi vừa gánh chịu nhiều thiệt hai nặng nề do đợt mưa lũ. Cũng trong chuyến thăm này Bộ trưởng đã trao 400 triệu đồng ủng hộ lũ lụt cho ngành Giáo dục Quảng Bình.

Từ sáng sớm, các em học sinh các trường trên địa bàn xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa đã nô nức đến trường trên con đường làng còn đọng bùn đất. Sau những ngày lũ, niềm vui của các em là được cắp sách vở đến trường.

Thầy giáo Hoàng Ngọc Anh, Hiệu trưởng trường THCS Tân Hoá cho biết: “Năm nay, Trường THCS Tân Hoá có 215 học sinh với 8 phòng học. Đợt lũ vừa qua, trường ngập 4m, hệ thống điện, bàn ghế bị ảnh hưởng nặng nề. Trong bối cảnh nhà trường ngập lụt dài ngày, thầy trò Trường THCS Tân Hoá đã tích cực dọn dẹp để tổ thức lại buổi khai giảng cho các em học sinh”.

Tại buổi lễ khai giảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã đánh trống khai giảng năm học mới, trao hoa chúc mừng nhà trường. Trực tiếp đến thăm hỏi thầy trò Trường mầm non, trường tiểu học và trường trung học cơ sở Tân Hoá, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ biểu dương sự nỗ lực của nhà trường trong việc nhanh chóng khắc phục thiệt hại do mưa lũ sớm ổn định việc giảng dạy và học tập, đồng thời chia sẻ khó khăn với thầy cô giáo 3 trường học thuộc vùng lũ Tân Hóa, huyện Minh Hóa. Bộ trưởng tin tưởng, dù khai giảng muộn hơn so với các trường khác trong cả nước, song các trường học ở Tân Hóa sẽ không chậm hơn về chất lượng dạy và học, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học và giành thêm nhiều thành tích hơn nữa.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh trống khai giảng năm học mới tại xã Tân Hóa.

“Mặc dù còn nhiều khó khăn, những thiệt hại của mưa lũ chưa được khắc phục hoàn toàn, song thầy và trò vùng lũ Tân Hóa đã có một lễ khai giảng vui tươi, giản dị và ấm áp tình thầy trò, đây sẽ là khởi đầu để mỗi nhà trường bước vào năm học mới với nỗ lực và thành công mới” - Bộ trưởng chia sẻ.

Bộ trưởng Bộ GDĐT thăm hỏi các em học sinh và trao 400 triệu đồng cho ngành giáo dục Quảng Bình.

Nhân dịp này, Bộ trưởng đã trao số tiền 400 triệu đồng ủng hộ cho ngành Giáo dục Quảng Bình; trao tặng 20 bộ máy tính cho Trường Tiểu học Tân Hóa, Trường Trung học cơ sở Tân Hóa; 1000 hộp sữa, một bộ đồ nấu bếp cho Trường Mầm non Tân Hóa và nhiều đồ dùng gia dụng cho cán bộ giáo viên các trường với tổng giá trị hơn 300 triệu đồng.

Đúng dịp khai giảng năm học mới 2019-2020, tỉnh Quảng Bình có hơn 90.000 học sinh không thể tới trường do mưa lũ trên diện rộng gây ra ngập lụt, chia cắt và cô lập. Trong đó nặng nhất là các địa bàn huyện miền núi Minh Hóa, Tuyên Hóa và thị xã Ba Đồn, gần như 100% học sinh không thể tới trường. Xã Tân Hóa là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất, nước lũ đã nhấn chìm toàn bộ hơn 500 nhà dân, các em học sinh phải nghỉ học. Đến hôm nay, tất cả học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã đến trường, bắt đầu năm học mới 2019-2020.


Gia Thiên

Chia sẻ Facebook
loading...