Học sinh, sinh viên đồng hành cùng BHYT toàn dân

Chia sẻ Facebook
14/08/2019 20:24:46

Hiện nay BHYT dành cho HSSV đã được triển khai trên phạm vi cả nước. Việc thực hiện chính sách này có ý nghĩa quan trọng nhằm hướng tới bao phủ BHYT toàn dân.


Đối với các em học sinh, sinh viên - đối tượng chưa tạo ra thu nhập hoặc tạo ra rất ít - để đóng góp cho gia đình thì bảo hiểm y tế (BHYT) thể hiện vai trò rõ rệt mỗi khi các em đau ốm. Gánh nặng tài chính tất yếu được giảm bớt, nhất là với những căn bệnh phải điều trị dài ngày.


Mỗi năm có khoảng 25 triệu học sinh, sinh viên học tập tại gần 40.000 trường học các cấp - chiếm tới 27% dân số. Việc hoàn thành bao phủ BHYT đến nhóm đối tượng này có ý nghĩa quan trọng với lộ trình BHYT toàn dân. Vì thế với các trường, việc vận động và phổ biến kiến thức cho các học sinh và phụ huynh luôn là một nhiệm vụ thường trực.


Tuy nhiên, theo thống kê của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, hiện nay còn khoảng 1 triệu học sinh, sinh viên chưa tham gia BHYT do sự chủ quan nghĩ mình đang trong độ tuổi sung sức. Trong thời gian qua, các cấp ngành đã phối hợp chặt chẽ triển khai BHYT học sinh, sinh viên và đã đạt được kết quả quan trọng, số lượng học sinh, sinh viên tham gia BHYT hàng năm đều tăng. Năm học 2018 - 2019, đã có trường học có tỷ lệ 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT. Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng đặt ra mục tiêu trong năm 2019 - 2020 sẽ đạt hiệu quả, đảm bảo 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...