Học sinh lớp 2 trốn khỏi trường quốc tế

Chia sẻ Facebook
19/05/2020 09:04:59

Đắk LắkVì nhớ nhà, Trần Gia Huy, 8 tuổi, trốn khỏi trường trong giờ ra chơi bằng cổng phụ, đi bộ 12 km và được người dân phát hiện giao cho cảnh sát.

Ngày 18/5, ông Trương Quang Lương, Chủ tịch HĐQT trường Tiểu học Quốc tế (ở TP Buôn Ma Thuột) cho biết, sau khi được gia đình đưa trở lại trường, Trần Gia Huy, học sinh lớp 2, không khóc lóc, đòi về nhà như trước.

"Chiều nay, chúng tôi sẽ họp quán triệt về việc này, riêng giáo viên sẽ phải kiểm điểm và hạ thi đua của cả năm học này", ông Lương nói.

Chiều bốn hôm trước, trong giờ ra chơi, Huy đã trốn ra ngoài để về nhà ở thị trấn Phước An, huyện Krông Păk, cách trường khoảng 30 km.

Học sinh lớp 2 trốn khỏi trường


Huy trốn khỏi trường bằng cổng phụ. Video: Camera an ninh tại trường.

Khi Huy đi được hơn 12 km trên quốc lộ 26, trong tình trạng mệt lả, mặc đồng phục..., một thanh niên phát hiện và chở bé trai này về Công an thị trấn Phước An nhờ hỗ trợ tìm người nhà.

Trong khi đó, đến giờ vào lớp, giáo viên chủ nhiệm không thấy Huy nên đã báo cho lãnh đạo nhà trường tổ chức tìm kiếm. Đến 18h30, nhận được thông tin em đang ở trụ sở công an nên thầy cô và phụ huynh đã đến đưa về.

Ông Lương cho hay, trường Tiểu học Quốc tế có gần 600 học sinh, trong đó 44 em ở nội trú. Huy vừa được nhận vào trường được 3 ngày và hay khóc vì nhớ nhà. Hôm đó, Huy đã lẻn ra ngoài bằng cổng tiếp nhận thực phẩm, khi trích xuất 6 camera nhà trường mới phát hiện. "Chúng tôi không quản lý lỏng lẻo, chỉ không ngờ cháu trốn ở cổng phụ", ông Lương lý giải.

Anh Trần Văn Khánh (bố Huy) cho biết, anh có hai con, cháu nhỏ học lớp 1 ở gần nhà. Riêng Huy thường nghịch ngợm, cùng bạn bè tắm sông, suối... nguy hiểm, trong khi ông bà già yếu, vợ làm ở Sài Gòn, anh làm thợ hồ suốt ngày nên gia đình quyết định cho cháu vào TP Buôn Ma Thuột học nội trú.

Hôm nhận được tin con trai bỏ trốn khỏi trường, anh rất lo lắng đi tìm. Lúc đầu anh cũng giận nhà trường, song cũng thông cảm cho họ vì một phần do lỗi của con mình. "Tôi luôn an ủi, động viên để cháu tiếp tục đi học", anh Khánh nói và cho biết, vài tháng tới mới lên thăm, vì sợ cháu khóc lóc, đòi về.


Ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo Đăk Lăk cho biết, trước đây sau vụ trường bỏ quên học sinh trên ôtô ở Hà Nội, Sở đã chỉ đạo các trường trong toàn tỉnh về việc quản lý học sinh. Đặc biệt, các trường nội trú, bán trú không để xảy ra sự việc tương tự.

"Sở sẽ yêu cầu nhà trường xem xét trách nhiệm từng cá nhân và báo cáo lại", ông Khoa nói.


Trần Hóa

Chia sẻ Facebook
loading...