Học sinh lớp 1 trường Gateway chết trước khi vào Bệnh viện E

Chia sẻ Facebook
07/08/2019 12:15:35

11h40 ngày 7/8, UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) trả lời báo chí về vụ học sinh lớp 1 Lê Hoàng Long tử vong sau khi bị bỏ quên trên xe buýt của trường quốc tế Gateway.

Tham dự cuộc họp tổ chức tại trụ sở UBND quận Cầu Giấy, có ông Trần Văn Thủy, Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy; bà Đặng Thị Linh, Phó viện trưởng VKS quận Cầu Giấy; bà Đặng Ngọc Anh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận.

Công an họp báo thông tin vụ học sinh 6 tuổi chết do bị bỏ quên trên xe buýt

Bà Phan Thu Hà, Chánh văn phòng UBND quận Cầu Giấy đã trình bày diễn tiến sự việc. Theo đó, tài xế Doãn Quý Phiến (sinh năm 1966, nhân viên hợp đồng của Công ty TNHH vận tải Ngân Hà) lái xe từ bãi đỗ của ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền (số 36 Xuân Thủy, quận Cầu Giấy) đến đón chị Nguyễn Bích Quy (sinh năm 1964) để cùng đi đón học sinh.

Xe ông Phiến đón 13 học sinh, trong đó có cháu Long ở phố Trung Hòa (Cầu Giấy). Đến khoảng 7h25, ông Phiến lái ôtô đến cổng phụ trường Gateway để trả học sinh. Chị Quy đã đưa các cháu xuống ôtô và đóng cửa xe.

Tài xế Phiến đã đưa xe về bãi xe của ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền rồi gửi tại đó. Đến 15h30 cùng ngày, ông Phiến đến lấy xe, lái đến cổng trường để đón học sinh. Khi chị Quy đưa các học sinh ra cổng để lên ôtô thì không thấy cháu Long nên nhờ cô giáo tìm cháu, còn chị đưa 12 cháu lên xe.

Khi chị Quy mở cửa xe thì phát hiện chái Long đang nằm ngửa dưới sàn ơphias sau ghế lái nên hô hoán moij người bế cháu Long vào trong phòng y tế của trường, sau đó đưa cháu Long vào Bệnh viện E để cấp cứu.

Bà Phan Thu Hà, Chánh văn phòng UBND quận Cầu Giấy báo cáo lại sự việc.

Qua trao đổi với bác sĩ Bệnh viện E, cháu Long vào viện trong tình trạng thân thể tím tái, đồng tử giãn, phản xạ ánh sáng không còn, mạch không, huyết áp không, đã tiến hành cấp cứu mạch tuần hoàn. Sau 30 phút không có kết quả, Bệnh viện thông báo cho gia đình là cháu đã tử vong.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy đã trưng cầu Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an khám hiện trường, khám nghiệm tử thi, làm rõ nguyên nhân. Sau đó, cơ quan cảnh sát đã bàn giao thi thể cháu Long cho gia đình đưa về quê tại Nga Sơn, Thanh Hóa để tổ chức mai táng.

Ngày 7/8, Công an quận Cầu Giấy ra quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người theo điều 128, Bộ luật hình sự năm 2015.Hiện tại cơ quan cảnh sát điều tra, Công an đang làm việc với những người liên quan, củng cố tài liệu, xác định hành vi vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật. Kết quả sẽ được thông tin sau


Trước đó chiều 6/8, Lê Hoàng Long, học sinh lớp 1 trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway tử vong, sau 9 tiếng bị bỏ quên trong xe buýt chở đến trường. Bé Long (6 tuổi, nhà ở phố Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) được bố mẹ đưa đến điểm chờ xe buýt tại phố Yên Hòa lúc 6h55. Ngay sau đó, xe buýt số 19 biển 29B-06956 do anh Phiến cầm lái và người hỗ trợ tên Quy đón em Long đưa đến trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway (số 89 Khúc Thừa Dụ, Dịch Vọng, Cầu Giấy).

Tuy nhiên, sau khi học sinh xuống xe vào lớp, lái xe Phiến và cô phụ trách xe Quy không kiểm tra lại xe nên em Long bị bỏ quên.

Buổi chiều cùng ngày, khi cô Quy tìm học sinh để ra về thì không thấy bé Long nên gọi điện cho phụ huynh hỏi. Đến khoảng 16h20, cô Quy mở cửa xe, thấy em đang nằm dưới ghế đầu tiên, đằng sau ghế tài xế. Bé Long được đưa vào sơ cứu tại phòng y tế nhà trường, sau đó được chuyển đến Bệnh viện E để cấp cứu, nhưng bé đã tử vong.

Gia đình đồng ý mổ tử thi để tìm nguyên nhân tử vong của bé Long. Công an Quận Cầu Giấy đã lấy lời khai những người liên quan.


*Tiếp tục cập nhật


Viết Tuân - Việt Dũng - Tất Định

Chia sẻ Facebook
loading...