Học bổng SCG Sharing The Dream tiếp sức giới trẻ

Chia sẻ Facebook
13/12/2019 09:02:58

Học bổng SCG Sharing The Dream kéo dài 4-5 năm đại học, đào tạo kỹ năng cho các bạn trẻ trong suốt thời gian hưởng học bổng.

Các hoạt động đó giúp kết nối những bạn trẻ từ khắp mọi miền đất nước, trở thành một gia đình gắn bó sẵn sàng chia sẻ. Trong cộng đồng đó, SCG không chỉ đóng vai trò nhà tài trợ, mà còn là một người hướng dẫn, đồng hành cùng thế hệ trẻ.

Bắt đầu từ năm 2007, đến nay, chương trình học bổng SCG Sharing The Dream hỗ trợ hơn 4.000 bạn trẻ với đối tượng nhận học bổng là học sinh trung học phổ thông đến sinh viên đại học nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Thông qua chương trình, SCG đồng hành cùng thế hệ trẻ hệ thống và toàn diện, bắt đầu từ hoạt động hướng nghiệp, hỗ trợ tài chính, phát triển kỹ năng, cơ hội nghề nghiệp...

Tỉnh Quảng Bình là một trong những điểm đến vừa được lựa chọn trao học bổng SCG Sharing The Dream.

Một trong những yếu tố quyết định việc nhận học bổng của các bạn trẻ là nhiệt huyết thực hiện ước mơ, kế hoạch và mong muốn đóng góp cho cộng đồng. Định hướng nghề nghiệp là yếu tố quan trọng giúp SCG Sharing The Dream tạo nên sự khác biệt trong tương lai.

Như trường hợp của Phan Hữu Phúc, học sinh trường THPT Cần Giuộc (Long An), dù chỉ mới học lớp 11, em đã lên kế hoạch thi vào Đại học Kinh tế TP HCM để trở thành doanh nhân về lĩnh vực thực phẩm, mang nông sản quê nhà giới thiệu với thế giới.

Trương Tấn Hoàng, sinh viên trường Đại học Tôn Đức Thắng vừa đậu vào ngành Kỹ thuật hóa học với ước mơ làm việc cho dự án hóa dầu miền Nam ở quê hương Bà Rịa - Vũng Tàu. Đó chỉ là một vài trong nhiều đối tượng học sinh, sinh viên được SCG lựa chọn đồng hành.


Năm 2019, chương trình SCG Sharing The Dream trao 290 suất học bổng với tổng trị giá lên đến 1,9 tỷ đồng tại 9 tỉnh, thành trên khắp cả nước . Năm nay, SCG đã liên kết chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể để tìm hiểu rõ nhu cầu của địa phương và điều chỉnh chương trình học bổng phù hợp nhất cho từng nơi và hoàn cảnh cụ thể.


Ngoài ra, SCG cũng tạo điều kiện cho các bạn trẻ nhận học bổng sau khi tốt nghiệp được làm việc ở các cơ sở của tập đoàn ở 9 tỉnh thành nói trên, tùy vào điều kiện thực tế và yêu cầu nhân sự của tập đoàn. Học bổng SCG Sharing The Dream là cầu nối dẫn đến sự hợp tác lâu dài cùng phát triển giữa doanh nghiệp và địa phương.

Lễ trao học bổng SCG Sharing The Dream 2019 tại tỉnh Thái Bình vừa qua. Ngoài ra, chương trình còn trao học bổng đến 7 tỉnh, thành phố khác trên cả nước.

"Tôi đánh giá cao việc tập đoàn SCG không chỉ làm tốt trách nhiệm xã hội với địa phương mà còn hỗ trợ địa phương phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong suốt nhiều năm liền, tôi nhìn thấy được sự phát triển về năng lực, quan điểm sống và tinh thần phát triển của những em sinh viên đã gắn bó với chương trình học bổng", đại diện tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chia sẻ tại lễ trao Học bổng SCG Sharing The Dream, diễn ra ngày 27/10/2019 tại TP HCM.

Ngoài chương trình học bổng, SCG còn đẩy mạnh sự liên kết thông qua nhiều hoạt động như hỗ trợ xây dựng và trao tặng cơ sở vật chất phục vụ cộng đồng, hợp tác nghiên cứu và đào tạo với các trường đại học, cao đẳng ở các tỉnh.

Chia sẻ Facebook
loading...