Hoẵng chạy cắt mặt máy bay trên đường băng

Chia sẻ Facebook
21/05/2020 20:06:43

AnhĐàn hoẵng lọt qua hàng rào bảo vệ và bất ngờ lao vụt ra khi hai chiếc tiêm kích Typhoon chuẩn bị cất cánh. 

Hoẵng chạy cắt mặt máy bay trên đường băng

James Feneley ghi lại cảnh tượng đàn hoẵng châu Âu lao qua giữa hai chiếc tiêm kích Typhoon đang di chuyển trên đường băng của căn cứ Không quân Hoàng gia Anh Coningsby, Lincolnshire, hôm 15/5. Feneley cho biết, cả ba con hoẵng đều an toàn và đã được các nhân viên an ninh đưa ra khỏi căn cứ.

"Tôi không thể tin nổi khi nhìn thấy đàn hoẵng. Chắc hẳn chúng đã vượt qua hàng rào bằng cách nào đó. Chúng chạy ra khi những chiếc Typhoon đang chuẩn bị để cất cánh. Tôi nghĩ các phi công cũng khá bất ngờ với đàn hoẵng", Feneley nói.

Feneley quan tâm đến máy bay từ 40 năm trước và bắt đầu chụp ảnh chúng từ năm 1984. Ông thường đến Coningsby khi căn cứ này tổ chức những chuyến bay đêm, khoảng một tuần mỗi tháng. "Tôi đã có mặt đúng lúc đúng chỗ", ông chia sẻ về việc ghi hình đàn hoẵng.

Hoẵng châu Âu (Capreolus capreolus) là động vật bản địa của Anh, sinh sống phổ biến ở rừng cây, đất nông nghiệp và đồng cỏ. Chúng không có đuôi, mông có mảng lông trắng và trên đầu là cặp sừng ngắn đặc trưng. Ngoài tự nhiên, tuổi thọ trung bình của hoẵng châu Âu là 7 năm, con trưởng thành nặng từ 10-25 kg.


Thu Thảo (theo SWNS )

Chia sẻ Facebook
loading...