Hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh

Chia sẻ Facebook
10/06/2021 12:20:37

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, ngành Y tế đã hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trên địa bàn thành phố vượt thời gian kế hoạch đề ra.

Hình minh họa. Ảnh: Sở Y tế Hà Tĩnh

Kết quả đã lấy được 33.268 mẫu, trong đó có 18.356 mẫu âm tính với virus SARS-CoV-2, các mẫu còn lại đang chờ kết quả.


Đến 7h ngày 10/6, Hà Tĩnh đã truy vết được 752 trường hợp F1 của 16 ca bệnh phát hiện từ ngày 4/6, trong đó có 661 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Sau khi ghi nhận thêm 2 ca bệnh trong sáng 10/6, ngành Y tế cùng với các địa phương và lực lượng chức năng đã tiến hành truy vết, lập danh sách các đối tượng có liên quan đến các ca bệnh.

Ngành Y tế đang tiếp tục tăng tốc truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh; tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm sàng lọc tại các địa phương có ghi nhận các ca dương tính với SARS-CoV-2.

Cùng chuyên mục

Sáng 10/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội thông tin về 3 trường hợp dương tính mới liên quan ổ dịch chợ Cửa hàng mới, thị trấn Đông Anh.

Nhiều nước châu Á "đặt cược" vào vaccine COVID-19 nội địa

Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ... đều thuộc danh sách những quốc gia "đặt cược" khả năng kiểm soát dịch bệnh vào các ứng viên vaccine phát triển trong nước.

Nhờ vaccine, mọi hoạt động tại Mỹ đang trở lại bình thường

Nước Mỹ vừa trải qua một số ngày nghỉ lễ dài. Đây chính là phép đo đối với sự hồi phục của ngành du lịch sau khi hầu hết các bang đã mở cửa trở lại sau đại dịch.

TP. Hồ Chí Minh: Người bệnh có triệu chứng sốt, ho, đau họng... bệnh viện sẽ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành công văn về việc không bỏ sót người bệnh có yếu tố dịch tễ và yếu tố nguy cơ, đảm bảo vận chuyển người nghi nhiễm SARS-CoV-2 an toàn.

Thế giới ghi nhận 175 triệu ca nhiễm COVID-19, hơn 5.000 ca mắc mới hàng ngày tại Malaysia Tính đến sáng nay, thế giới ghi nhận 175 triệu ca nhiễm COVID-19, trong đó có 3,77 triệu trường hợp tử vong.

Hà Nội: Ghi nhận ca thứ 7 dương tính với SARS-CoV-2 tại Đông Anh Ca dương tính mới tại Đông Anh là bé gái 6 tuổi, trú tại Kính Nỗ, thị trấn Đông Anh.

Bắc Ninh dự kiến cơ bản khống chế dịch trong khoảng 10-15 ngày nữa Với các biện pháp đúng hướng và đồng bộ, Bắc Ninh đang nỗ lực khống chế dịch bệnh trong khoảng thời gian ngắn.

TP Hồ Chí Minh đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch COVID-19

Đây là khẳng định của lãnh đạo TP Hồ Chí Minh dù tại đây vẫn xuất hiện thêm các ca mắc mới COVID-19 và có thêm những điểm cách ly y tế.

Tối 9/6: Thêm 60 ca mắc COVID-19 mới, 87 bệnh nhân khỏi bệnh

Bộ Y tế cho biết: Tính từ 12h đến 18h ngày 9/6, có 60 ca mắc COVID-19 mới (BN9506-9565), trong đó, 3 ca nhập cảnh được cách ly ngay, 57 ca lây nhiễm trong nước.

Em bé thứ 4 chào đời từ mẹ mắc COVID-19

Sáng ngày 9/6, Khoa Ngoại sản, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đỡ đẻ thành công cho sản phụ H.T.K.T, 20 tuổi đến từ Bắc Giang.

Lạng Sơn đón công dân từ vùng dịch Bắc Giang về địa phương

Trong ngày 9/6, Sở Y tế Lạng Sơn đã xây dựng phương án đón công dân người Lạng Sơn từ vùng dịch của tỉnh Bắc Giang trở về địa phương để tiếp tục cách ly, theo dõi.

TP. Hồ Chí Minh ghi nhận 20 ca nghi nhiễm mới

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh, đến chiều 9/6, thành phố có thêm 20 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới, đang chờ Bộ Y tế công bố.

TP. Hồ Chí Minh thông tin thêm trường hợp người bệnh mắc COVID-19 tử vong trên đường chuyển viện

Thanh tra Sở Y tế sẽ vào cuộc tìm hiểu chẩn đoán và xử trí của phòng khám khi người bệnh đến khám vào ngày thứ 4 của bệnh, nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19 Theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh, trưa ngày 9/6, có thêm 1 bệnh nhân mắc COVID-19 mới.

Chia sẻ Facebook