Hoàn tất điều tra vụ 'giết chủ nợ, phi tang xác'

12/04/2018 03:13:50

Liên quan đến vụ án 'giết chủ nợ, phi tang xác', cơ quan điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã hoàn tất hồ sơ điều tra để chuyển đề nghị truy tố đối với bị can Trần Quốc Vũ.

Theo kết luận điều tra, trưa 23.1, anh Võ Thành Tuấn (27 tuổi, ngụ thôn Đồng Lạc 1, xã Đinh Lạc, H.Di Linh (Lâm Đồng) chạy xe máy đến nhà Vũ ở xã Đinh Lạc để lấy tiền nợ. Tại đây, giữ hai bên có xảy ra tranh cãi. Vũ đã dùng dây dù siết cổ anh Tuấn đến chết. Sau đó Vũ dùng chiếc xe máy của nạn nhân chở thi thể Tuấn đến rẫy cà phê ở khu Sở Hựu, thuộc tiểu khu 645, xã Tam Bố, H.Di Linh, cách hiện trường gây án 25 km, để phi tang.

Vũ lấy 275.000 đồng cùng 2 nhẫn vàng trên người nạn nhân, sau đó đốt bóp, giấy tờ tùy thân, giấy ghi nợ, quần áo của anh Tuấn ngay trong rẫy cà phê. Vũ chạy xe máy của nạn nhân xuống giữa đèo Bảo Lộc, cách hiện trường vụ án mạng hơn 80 km, vứt xuống vực sâu.

Cẩu xe máy của anh Tuấn trên đèo Bảo Lộc Ảnh: Lâm Viên

Cơ quan chức năng lấy mẫu vật tại hiện trường vụ 'giết người, phi tang xác' để giám định Ảnh: Lâm Viên

Cơ quan điều tra làm rõ do ham mê cờ bạc nên Vũ nợ anh Tuấn 90 triệu đồng, trước ngày gây án đã trả được 75 triệu đồng, còn nợ 15 triệu đồng.

Cũng theo cơ quan điều tra, ông Võ Thành Trọng (cha của nạn nhân Tuấn) gửi đơn phản ánh nghi ngờ có đồng phạm trong vụ con ông bị sát hại; khi đến nhà Vũ đòi nợ trong bóp của anh Tuấn có 27 triệu đồng, chiếc điện thoại iPhoneX của anh Tuấn mới mua trị giá 30 triệu đồng cũng bị Vũ chiếm đoạt…

Tuy nhiên, quá trình điều tra đã chứng minh chỉ có một mình bị can Trần Quốc Vũ gây án. Đến nay, cơ quan điều tra đã trả lại cho gia đình nạn nhân chiếc xe máy, 2 nhẫn vàng (trị giá hơn 4 triệu đồng), riêng chiếc iPhoneX của anh Tuấn vẫn chưa tìm thấy.