Hoa dã quỳ nở rộ cả sườn đồi, bạn trẻ đổ xô về ngoại ô Đà Lạt check-in

Chia sẻ Facebook
08/11/2021 00:29:52

Nhiều vùng ngoại ô Đà Lạt và lân cận như Đơn Dương, Đức Trọng (Lâm Đồng) đã phủ sắc vàng của hoa dã quỳ, những con đường đầy hoa vàng đẹp như tranh thu hút du khách đổ về vui chơi, chụp ảnh, check-in.

Mùa hoa dã quỳ nở rộ

Những ngày đầu tháng 11, men theo các sườn đồi, những con đường đất ở ngoại ô Đà Lạt, các cung đường ở huyện Đơn Dương, huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) phủ vàng bởi màu hoa dã quỳ.

Hoa dã quỳ hay còn gọi cúc quỳ, sơn quỳ thuộc họ cúc, có màu vàng đậm. Hoa thường nở rộ vào tầm cuối tháng 10, màu vàng của hoa trải dài ngút ngàn, báo hiệu cho một mùa đông đã chạm ngõ.

Trên những sườn đồi, những con đường đất, những bờ rào nhà dân ở xã Đạ Ròn, huyện Đức Trọng, những hàng dã quỳ bung nở hết cỡ, sưởi ấm cho cái lạnh đầu đông của vùng đất Tây Nguyên.

Thời điểm ngắm hoa đẹp nhất là vào buổi sáng tầm khoảng 7h30-10h và chiều khoảng 14h-16h bởi khi đó những hạt sương đã tan và nắng không quá gắt, khiến cho dã quỳ rực rỡ sắc vàng và lung linh hơn.

Du khách đổ về check-in dịp cuối tuần

Con đường hoa dã quỳ nở rộ, thu hút du khách về check-in nằm cách trung tâm TP Đà Lạt khoảng 25 km, tuy nhiên đường khá dễ đi, xe máy, ôtô có thể di chuyển tới tận điểm ngắm dã quỳ.

Theo người dân địa phương, khoảng 2 tuần này, vào các ngày cuối tuần có rất nhiều bạn trẻ, du khách ở nhiều nơi đổ về để vui chơi, chụp ảnh và check-in, ngắm những ngọn đồi đầy hoa vàng.

Khoảng 7h sáng, đồi hoa bắt đầu trở nên nhộn nhịp, bên cạnh bạn trẻ đến check-in vui chơi, nhiều cặp đôi cũng cho đây là địa điểm chụp ảnh cưới lý tưởng.


Trần Thanh Tâm (21 tuổi, TPHCM) cùng nhóm bạn lên Đà Lạt du lịch sau nhiều tháng giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thanh Tâm đã cùng các bạn thuê xe máy và đi từ trung tâm Đà Lạt về xã Đạ Ròn (huyện Đơn Dương) để cùng ngắm hoa dã quỳ.

"Cũng không quá khó để tìm đường tới đây, có sẵn địa chỉ rồi nên cứ đi theo chỉ dẫn của google là tới. Mình bị choáng ngợp vì hoa nở rất nhiều, cảm giác đi giữa con đường hai bên phủ đầy hoa vàng đẹp như trong tranh vậy", Thanh Tâm chia sẻ.

Anh Phạm Minh Tuấn (chủ một studio ở Đà Lạt) cho biết, mùa này Đà Lạt nhiều loại hoa nở, các cặp đôi thường chọn địa điểm chụp mới lạ, ít người biết để chụp hình cưới hoặc chụp ảnh kỷ niệm.

"Năm nào mình cũng chụp các vườn hoa, đường hoa mới lạ cho các cặp đối, nhưng đây là lần đầu tiên mình đưa khách về khu này để chụp, vì địa điểm này cũng mới được phát hiện gần đây", anh Tuấn cho hay.

Chia sẻ Facebook