Hoa ban nở trắng tại Ciputra: Chụp ảnh "quên" phòng dịch?

Chia sẻ Facebook
06/03/2021 22:34:46

Thời gian gần đây, hoa ban nở rộ tại khu đô thị Ciputra (Hà Nội) đã thu hút nhiều người thích thú đổ về chụp ảnh. Dù tụ tập đông người, tuy nhiên tình trạng không tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế diễn ra phổ biến. Có thời điểm, lượng người chụp ảnh quá đông dẫn đến tình trạng tắc đường khiến người sống tại đây bức xúc.


Thời gian gần đây, hoa ban nở rộ tại khu đô thị Ciputra (Hà Nội) đã thu hút nhiều người thích thú đổ về chụp ảnh. Dù tụ tập đông người, tuy nhiên tình trạng không tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế diễn ra phổ biến. Có thời điểm, lượng người chụp ảnh quá đông dẫn đến tình trạng tắc đường khiến người sống tại đây bức xúc.

Khu đô thị Ciputra nằm ở phía Tây Bắc thành phố Hà Nội. Trải rộng trên 2 phường là phường Xuân La và phường Phú Thượng thuộc quận Tây Hồ. Ảnh: Phan Anh

Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động chiều 6.3, hàng trăm người ùn ùn đổ về đây để chụp ảnh với hoa ban. Những người chụp ảnh chia sẻ, đây là địa điểm "hot" trên các trang mạng xã hội và báo đài thời gian gần đây.

"Hoa ban ở đây rất đẹp nên bạn bè tôi rủ đến đây chụp ảnh. Tôi và bạn biết thông tin thông qua Facebook. Hôm nay rất đông, có lúc còn tắc đường. Đến đây không mất phí gì, người ngoài ra vào thoải mái, chỉ mất tiền gửi xe cho bảo vệ", chị Thúy - một người chụp ảnh tại đây chia sẻ.

Người dân đứng san sát chụp ảnh.

Khi được hỏi về lý do không đeo khẩu trang và giãn cách, chị Thúy phân trần: "Biết là dịch dã nhưng đến chụp ảnh thì khó mà đeo khẩu trang. Tí chụp ảnh xong ra xe tôi sẽ tự khử khuẩn. Ở đây đông người như vậy giãn cách khó lắm".


Dù dịch COVID-19 còn diễn biến khó đoán, Ban quản lý dự án Nam Thăng Long Khu đô thị Ciputra để tình trạng nhiều người tụ tập chụp ảnh mà không cần đo thân nhiệt, đeo khẩu trang hay xịt nước sát khuẩn...

Tại khu P1 P2 vườn hoa khu công cộng của P1 P2 và L1 L2 của Khu đô thị này, nhiều người đứng san sát.

Trong khi người dân sống tại KĐT Ciputra đeo khẩu trang đầy đủ ngay cả khi tập thể dục, đa số người chụp ảnh đều vô tư chụp ảnh, quên phòng dịch.

Chị Hoàng Yến - một người dân sống tại đây cho biết, nguyên nhân dẫn đến tình trạng chen chúc chụp ảnh giữa mùa dịch là bởi Ban quản lý dự án Nam Thăng Long để cho rất nhiều người bên ngoài tự do ra vào chụp ảnh.

"Mọi năm ở đây vắng vẻ, không đông, năm nay đông khác thường. Rất đông, đứng xen nhau đến mức không chụp được, chỉ thấy người với người. Trước kia ra vào nội khu rất khó khăn, phải là cư dân hoặc khách thăm cư dân mới vào được, bây giờ ra vào dễ dàng quá", chị Yến nói.

Theo phản ánh, do lượng người đổ về quá đông đã dẫn đến tình trạng tắc đường trong nội khu. Nhiều người dân bức xúc phản ánh với Ban quản lý những không được giải quyết.

Chỉ đến khi quá nhiều người dân lên tiếng bức xúc, bảo vệ khu đô thị Ciputra thông báo từ chối người chụp ảnh, dừng hoạt động trông xe.

"Vào chụp ảnh ở cổng 3, nhưng đông người, đang tắc đường nên rào rồi, không cho vào nữa. Người dân đang phản ánh vì người ngoài vào quá nhiều, tràn lan khắp nơi. Chắc mai mới vào được", bảo vệ tại khu đô thị này nói.

Trước tình trạng chen chân chụp ảnh giữa mùa dịch, chị Trương Phương (phường Xuân La - Tây Hồ) bức xúc: "Tôi thấy chụp ảnh không có vấn đề gì, ai cũng yêu cái đẹp. Nhưng khi cả nước đang căng mình phòng dịch, Ban quản lý dự án Nam Thăng Long Khu đô thị Ciputra và chính quyền địa phương lại để người dân đứng chen chúc chụp ảnh như vậy quá phản cảm.

Ở đây họ không thu lợi gì lớn, không bán vé, chỉ tổ chức trông xe thu tiền. Như vậy thì nên dừng, vì thà bán vé nhưng khống chế lượng người và phải đảm bảo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế chứ để người chụp ảnh san sát như vậy".

Dù thông báo dừng hoạt động trông xe thu tiền, vẫn rất đông người tự do đi lại, không đeo khẩu trang để chụp ảnh. Ảnh: Phan Anh

Your browser does not support the video tag. Để hàng trăm người vào chụp ảnh, Ban quản lý dự án Nam Thăng Long Khu đô thị Ciputra không đảm bảo phương án phòng dịch.

Chia sẻ Facebook