Hồ Tây lấp lánh ánh đèn hoa đăng trong đêm Rằm

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 13:36:01

Tối qua (21/4) hàng trăm người đã tới Hồ Tây thả những hoa đăng trên mặt hồ trong đêm Rằm để cầu cho quốc thái dân an và chúng sinh an lạc.

Tối qua (21/4 tức ngày Rằm tháng Ba âm lịch), hàng trăm người lại có mặt tại Hồ Tây (Hà Nội) để thả những bông hoa đăng xuống mặt hồ.

Có mặt ngay từ chiều để làm công tác chuẩn bị, mỗi người có mặt đều viết lên hoa đăng nhiều lời ước hay đơn giản hơn chỉ là những lời cầu an.

Những bông hoa đăng được xếp thành chữ trước khi thả xuống mặt Hồ Tây.

Những người có mặt tại buổi lễ từ sớm cho biết, đây là thời điểm có nhiều ngày lễ lớn của Quốc gia nên việc thả hoa đăng vào ngày Rằm này chủ yếu là cầu cho quốc thái dân an và chúng sinh an lạc.

Thả hoa đăng đã trở thành nghi thức trong các dịp lễ quan trọng của người Việt và còn là nét đẹp văn hóa truyền thống qua bao đời nay.

Buổi lễ thả hoa đăng trên Hồ Tây đã thu hút được sự chú ý của nhiều người ngay từ khi những bông hoa đăng được xếp thành hình và thắp sáng rực rỡ.

Đến 20h, hàng trăm hoa đăng được những người có mặt thả xuống giữa mặt Hồ Tây.

Những hoa đăng mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc, nhằm cầu siêu, tưởng nhớ công lao của các chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ nền độc lập, tự do của đất nước, đồng thời cầu sự bình an cho chúng sinh, cho dân tộc.

Hoa đăng sau khi được thả giữa hồ đã theo gió toả đi khắp nơi khiến mặt Hồ Tây lung linh trong đêm Rằm.

Theo nguyên nghĩa, Hoa đăng có nghĩa là đèn hoa và hội Hoa đăng là hội thắp đèn được trang trí bằng những chiếc đèn hoa nhằm tôn vinh những giá trị tinh thần, văn hóa của người Việt Nam trong một số ngày Lễ, Tết.

Chia sẻ Facebook