Hồ sơ thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe máy chuyên dùng

Chia sẻ Facebook
23/07/2021 12:09:29

Xế hộp của Bích Phương. Ảnh: NSCC.

Xế hộp 4 tỉ đồng màu xanh độc lạ của ca sĩ Bích Phương có gì đặc biệt? Xế hộp của Bích Phương. Ảnh: NSCC. Xế hộp của Bích Phương. Ảnh: NSCC.


Bích Phương sở hữu chiếc xế hộp Mercedes-Benz S450 có giá khoảng 4 tỉ đồng. Đây là thành quả cô tích góp được trong quá trình hoạt động nghệ thuật.


Bích Phương sở hữu chiếc xế hộp Mercedes-Benz S450 có giá khoảng 4 tỉ đồng. Đây là thành quả cô tích góp được trong quá trình hoạt động nghệ thuật.


Bích Phương là một nữ ca sĩ nổi danh từ sau cuộc thi Vietnam Idol 2010. Sau chương trình, cô đã giành được nhiều thành công đáng kể trong suốt sự nghiệp của mình, bao gồm một giải Cống hiến và nhiều giải thưởng khác. Cô còn được biết đến vai trò giám khảo của cuộc thi Thần tượng âm nhạc nhí 2017 và có loạt bản hit nổi tiếng như: Bùa yêu, Có khi nào rời xa...


Tham gia hoạt động nghệ thuật một thời gian dài, nữ ca sĩ Bích Phương mạnh tay tậu xế hộp Mercedes-Benz S450L có giá hơn 4 tỉ đồng để làm bạn đồng hành. Xế hộp có màu xanh diệp lục độc đáo và lạ mắt.

Đây là thành quả sau nhiều năm nỗ lực hoạt động nghệ thuật của nữ ca sĩ.


Mercedes-Benz S450 của Bích Phương có nội thất nổi bật bằng việc được bọc da nappa màu kem sang trọng, đi kèm nhiều chi tiết ốp gỗ.

Xe sử dụng động cơ xăng V6, dung tích 3.0L có sức mạnh vượt trội, có công suất cực đại 367 mã lực tại 5500 – 6000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 500 Nm tại 1800 - 4500 vòng/phút.


Sau quá trình nâng cấp, thời gian tăng tốc từ 0 lên 100 km/h của xe chỉ còn 5.4 giây. Vận tốc tối đa đạt 230 km/h. Với hệ thống Dynamic select, người dùng có thể lựa chọn các chế độ lái phù hợp với bản thân như: Eco, Sport, Comfort, Individual.

23/07/2021 | 07:12

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Sữa, đồ uống không đến được đại lý do không phải là hàng thiết yếu

Cận cảnh lũ lụt ''nghìn năm có một'' khiến 33 người chết ở Trung Quốc

Cháy nhà lúc nửa đêm ở Quảng Trị, một cô gái tử vong

Báo Lao Động tuyển dụng nhân sự làm việc tại Hà Nội

Phạt 120 triệu đồng vì tụ tập ăn nhậu khi đang giãn cách

Mưa lũ "nghìn năm có một" ở Trung Quốc là "cực kỳ nghiêm trọng"

Bắn cung Olympic: Ánh Nguyệt gặp đối thủ khó ở vòng đấu loại trực tiếp

Bắn cung Olympic: Ánh Nguyệt gặp đối thủ khó ở vòng đấu loại trực tiếp

Trường hợp giấy chứng nhận đăng ký, biển số bị thu hồi

- Xe máy chuyên dùng hỏng không sử dụng được;

- Xe máy chuyên dùng bị mất không tìm được;

- Xe máy chuyên dùng bán hoặc tái xuất ra nước ngoài;

- Cơ quan có thẩm quyền phát hiện có vi phạm quy định về cấp đăng ký, biển số phải làm thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số.


Hồ sơ thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe

- Tờ khai thu hồi giấy chứng nhận đăng ký xe máy chuyên dùng theo mẫu số 1 của Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư này;

- Bản chính giấy chứng nhận đăng ký xe máy chuyên dùng, biển số (trừ trường hợp bị mất).


Chi tiết trình tự thực hiện

1. Chủ sở hữu xe máy chuyên dùng lập 01 bộ hồ sơ theo quy định tại Khoản 2 Điều 14 và nộp trực tiếp tại Sở Giao thông - Vận tải nơi đã đăng ký.

2. Sở Giao thông - Vận tải tiếp nhận hồ sơ, thu lại giấy chứng nhận đăng ký, biển số, vào sổ quản lý đăng ký xe máy chuyên dùng và trả lại hồ sơ đăng ký cho chủ sở hữu trong thời hạn không quá 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ.

3. Trường hợp cơ quan có thẩm quyền phát hiện có vi phạm quy định về cấp đăng ký, biển số theo quy định tại Điểm d Khoản 1 Điều này, Sở Giao thông - Vận tải ra quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số đã cấp và công bố trên Trang thông tin điện tử của Sở Giao thông - Vận tải.

23/07/2021 | 09:01

Kinh nghiệm giúp tài xế không phát sinh chi phí khi bảo dưỡng xe

Làm gì để không phát sinh chi phí khi bảo dưỡng xe? Ảnh minh họa: Khánh Linh Làm gì để không phát sinh chi phí khi bảo dưỡng xe? Ảnh minh họa: Khánh Linh


Bảo dưỡng xe là công việc cần thực hiện theo hướng dẫn của doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ôtô nhằm duy trì trạng thái vận hành bình thường của ôtô.


Bảo dưỡng xe là công việc cần thực hiện theo hướng dẫn của doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ôtô nhằm duy trì trạng thái vận hành bình thường của ôtô.


Kiểm tra lịch bảo dưỡng xe

Trước khi đưa ôtô đi bảo dưỡng, tài xế nên xem lại lịch bảo dưỡng xe của hãng, đối chiếu số km đã đi thông qua bảng đồng hồ cũng như các giấy tờ liên quan đến thời hạn bảo hành.

Thông thường, các xe mới sẽ được nhà sản xuất cam kết bảo hành trong vòng 1-2 năm. Theo đó, nếu đưa xe đi bảo dưỡng trong thời gian này, bạn sẽ hưởng được một số quyền lợi quy định về bảo hành, bảo dưỡng xe.


Vệ sinh, kiểm tra xe trước khi đi bảo dưỡng

Trước khi đi bảo dưỡng, bạn nên vệ sinh, kiểm tra xe. Những bộ phận trên xe như đèn xe, lốp, mâm, dầu nhớt… bạn cũng có thể kiểm tra trước.

Ví dụ, bạn nên kiểm tra bộ mâm (vành), nếu phát hiện chi tiết này bị gỉ sét bạn nên thay thế. Bên cạnh đó, mâm xe bị cong, vênh… khi chạy, xe có hiện tượng giật và thiếu sự êm ái. Chi phí thay thế bộ phận này khá đắt. Do đó, nếu độ cong, vênh không quá lớn, bạn nên chọn giải pháp ép lại mâm.


Quan sát thợ bảo dưỡng xe

Khi đưa xe tới đại lý bảo dưỡng ôtô, xe máy, bạn không nên "phó mặc" tài sản của mình cho thợ sửa xe. Khi thợ sửa xe đề nghị thay thế một số bộ phận, bạn nên dành thời gian kiểm tra lại bộ phận đó đã đến thời điểm được nhà sản xuất khuyến cáo hay chưa?

Theo đó, có một số bộ phận thường được thợ sửa xe khuyên nên thay như xích xe hay dây cua roa, bugi, bình ắc quy…


Hãy lưu giữ hóa đơn, giấy bảo hành

Xe sau khi được bảo dưỡng, các chi tiết, phụ tùng thay thế sẽ được đại lý xuất hóa đơn, phiếu bảo hành.

Trong trường hợp không may xe gặp sự cố ở các bộ phận vừa thay thế, nếu không có các hóa đơn thanh toán hay giấy bảo hành phụ tùng, bạn sẽ phải tốn thêm chi phí để khắc phục. Vì vậy, hãy giữ lại hóa đơn và giấy bảo hành.

23/07/2021 | 07:00

Giấy tờ cần xuất trình khi qua chốt kiểm soát dịch COVID-19 để vào Hà Nội

Chia sẻ Facebook