Hổ mang chúa 3 mét quấn chặt bụng thợ bắt rắn

Chia sẻ Facebook
20/03/2020 20:04:20

Thái LanCon rắn độc hung dữ cuốn nhiều vòng quanh bụng nhân viên cứu hộ trong lúc bị người này khống chế.

Hổ mang chúa 3 mét quấn chặt bụng thợ bắt rắn

Suhapp Paiboonsawat, cụ ông 66 tuổi ở thành phố Songkhla phía nam Thái Lan, bị đánh thức bởi tiếng động phát ra từ con rắn hổ mang chúa bò dưới gầm giường sáng ngày 8/3. Khi nhìn xuống bên dưới, ông thấy con rắn lao qua nền gạch và tìm cách trườn lên tường. Suphapp vội chạy ra khỏi phòng, đóng sập cửa và gọi dịch vụ cứu hộ tới xử lý con vật.

Hai nhân viên cứu hộ mở cửa phòng ngủ của Suphapp và phát hiện rắn hổ mang chúa dài 3 mét đang nằm dài trên mặt đất. Nó bắt đầu rít lên hung dữ khi họ bước vào phòng. Đội cứu hộ sử dụng gậy bắt rắn chuyên dụng để khống chế con vật. Dù phần đầu bị ghì chặt bởi cây gậy, rắn hổ mang chúa vẫn kháng cự bằng cách quấn phần thân dài quanh bụng nhân viên cứu hộ. Cả đội mất 30 phút để bắt gọn con rắn và cho nó vào bao tải để thả ở nơi hoang dã.

Suphapp lo sợ bản thân sẽ gặp điều xấu nhất nếu không kịp phát hiện sớm con rắn. "Chuyển động của con rắn khiến tôi thức giấc. Nếu không tỉnh dậy, rất có thể tôi sẽ bị nó cắn chết. Kích thước của con rắn khiến tôi hoảng sợ. Thật may khi tôi kịp chạy ra khỏi phòng trước khi nó tấn công". Suphapp nói.

Rắn hổ mang chúa (Ophiophagus hannah) phân bố chủ yếu trong các vùng rừng nhiệt đới từ Ấn Độ đến Đông Nam Á. Đây là loài rắn độc dài nhất thế giới với chiều dài tối đa 7 mét. Chúng chủ yếu ăn thịt đồng loại và các loài rắn khác cùng động vật có xương sống nhỏ như thằn lằn, chuột. Lượng nọc độc tiết ra trong một lần cắn của chúng có thể gây tử vong cho 20 người lớn hoặc giết chết một con voi trưởng thành trong vòng vài giờ.


An Khang (Theo Newsflare/Yahoo )

Chia sẻ Facebook
loading...