Hồ chứa đồng loạt xả nước, chính quyền và dân ra sông canh chừng

Chia sẻ Facebook
06/12/2016 10:46:50

Cùng với việc xuống các địa phương vùng thấp, ven sông để kiểm tra, nhắc nhở; chính quyền huyện Sơn Hà (Quảng Ngãi) còn cử lực lượng ra cầu sông Rin, nằm trên tuyến giao thông độc đạo nối với huyện Sơn Tây, để canh chừng, nhằm kịp thời ngăn chặn người dân và phương tiện qua lại khi nước dâng cao, làm ngập có thể gây nguy hiểm.

Lực lượng chức năng huyện Sơn Hà và người dân đang ra canh chừng tại cầu sông Rin để sẵn sàng chạy lũ.

Khoảng 9h ngày 6.12, tại cầu sông Rin, cùng với người dân, lực lượng chức năng huyện Sơn Hà cũng đã có mặt để canh chừng để kịp thời triển khai các biện pháp di chuyển dân khi cần thiết.

Bác Lê Nguyên (57 tuổi, ở thị trấn Di Lăng) có nhà ở gần lo lắng: "Nghe thông tin cả 2 hồ chứa nằm phía trên cùng xả nước, tôi rất lo nên ra đây xem thử, đồng thời đã hối người nhà chuẩn bị đồ đạc sẵn để chạy tránh khi nước dâng lên, gây ngập".


Trao đổi với báo Dân Việt vào sáng cùng ngày, bà Đinh Thị Thanh Hường - Chủ tịch UBND huyện Sơn Hà - cho biết, đã nhận được thông báo xả lũ của đơn vị quản lý 2 hồ chứa phía trên thượng nguồn là hồ chứa Nước Trong và thuỷ điện Đakđrinh. Trong đó hồ chứa Nước Trong đã xả từ 2 ngày trước, với lưu lượng 500m 3 /giây; còn thuỷ điện Đakđrinh thì sáng nay mới xả, với lưu lượng trên 100m 3 /giây.

"Cùng với lượng nước từ đợt mưa lũ trước đó; mưa lớn liên tục suốt cả đêm qua, với việc 2 hồ cùng xả nước xuống sông Rin như vậy thì nguy cơ bị ngập tại 2 khu vực dân cư trong huyện là thị trấn Di Lăng và xã Sơn Bao là rất lớn" - bà Hường cho biết.

Nước sông Rin, tại cầu sông Rin, huyện Sơn Hà đang dâng lên.

"Dù mực nước sông Rin tại cầu sông Rin còn thấp hơn mặt cầu khoảng 0,5m nhưng để đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của người dân tại các khu vực thấp, nằm ven sông này, cùng với chỉ đạo cho các bộ phận trực thuộc xuống kiểm tra, thông báo liên tục trên đài phát thanh địa phương; huyện đã cử lực lượng ra canh chừng tại 2 đầu cầu sông Rin, nhằm ngăn chặn không cho người qua lại khi nước dâng lên ngập cầu" - bà Hường cung cấp thêm.

Được biết sau đợt mưa lũ vừa diễn ra cách đây chưa đến 48 giờ, từ chiều qua (5.12), trên địa bàn tỉnh mưa lớn lại tái diễn và kéo dài đến tận thời điểm này. Theo đó hiện mực nước tại các sông, đặc biệt là sông Vệ (huyện Tư Nghĩa) và sông Trà Câu (huyện Đức Phổ) đã lên trên mức báo động 3, dẫn đến nhiều khu dân cư lại tái cảnh ngập trong nước.

Chia sẻ Facebook
loading...