Hộ chiếu Nhật Bản quyền lực nhất thế giới, Việt Nam xếp sau Lào và Campuchia

24/05/2018 07:23:15

Tại khu vực Đông Nam Á, hộ chiếu Việt Nam chỉ 'quyền lực' hơn Myanmar.

Ngày 23/5, hãng tư vấn cư trú và công dân toàn cầu Henley & Partners công bố bảng cập nhật chỉ số xếp hạng hộ chiếu (Henley Passport Index). Theo bảng xếp hạng này, hộ chiếu Việt Nam xếp thứ 84, tăng 4 bậc so với bảng cập nhật hồi tháng 2. Công dân Việt Nam được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa khi nhập cảnh.


Xếp hạng hộ chiếu các nước Đông Nam Á. Nguồn: Henley & Partners

Vị trí số 1 bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực thuộc về Nhật Bản. Công dân nước này có thể nhập cảnh vào 189 quốc gia mà không cần xin visa. Hộ chiếu Singapore và Đức cùng ở vị trí số 2 với 188 nơi miễn visa.

Ở vị trí thứ 3 gồm hộ chiếu của các nước Hàn Quốc, Phần Lan, Pháp, Italy, Tây Ban Nha và Thụy Điển với 187 quốc gia không yêu cầu visa. Đồng hạng 4 là hộ chiếu Mỹ, Anh, Áo, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha. Ở vị trí số 5 bao gồm hộ chiếu của Bỉ, Canada, Đan Mạch, Ireland và Thụy Sĩ.


Hộ chiếu Nhật Bản quyền lực nhất thế giới. Ảnh minh họa

Xếp cuối bảng là hộ chiếu của Afghanistan và Iraq. Công dân hai nước này được 30 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa khi nhập cảnh.

Henley Passport Index tiến hành khảo sát đối với 199 hộ chiếu khác nhau tại 227 điểm đến bao gồm quốc gia, vùng lãnh thổ.

loading...