HN: Cây sưa đỏ hơn 20 năm tuổi bị cưa trộm giữa đêm mưa bão

19/07/2018 04:09:41

Lợi dụng lúc đêm mưa bão, tên trộm đã cắt trộm phần thân của cây sưa đỏ trên phố Phan Kế Bính.

Thứ Năm, ngày 19/07/2018 14:30 PM (GMT+7)

Vụ việc xảy ra vào đêm 18/7, trên phố Phan Kế Bính, phường Cống Vị, quận Ba Đình, TP. Hà Nội.


Theo người dân, vào thời điểm trên, cơn bão số 3 đổ bộ vào đất liền gây mưa lớn cho khu vực Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác. Nhân cơ hội này, kẻ trộm đã cưa trộm phần thân của cây sưa đỏ trên 20 năm tuổi. Đến sáng 19/7, Tổ công tác của Công an phường Cống Vị đi làm nhiệm vụ đã phát hiện vụ việc.

Lãnh đạo Công ty cây xanh Hà Nội cho biết, kẻ trộm đã lấy phần thân của cây sưa đỏ, bỏ lại phần ngọn cây. Cây sưa có đường kính rộng khoảng 30cm, dài hơn 3m.

“Cây sưa đỏ bị kẻ trộm cưa có tuổi đời khoảng hơn 20 năm tuổi. Sau khi xảy ra sự việc, công an phường và quận có mặt tại hiện trường xác minh, điều tra làm rõ nhóm đối tượng trộm sưa”, vị lãnh đạo Công ty cây xanh thông tin.

Theo vị này, đây không phải là lần đầu tiên trộm cưa cây sưa vào buổi đêm, trước đó, cây sưa đỏ nằm giữa sân nhà B2 và B3 thuộc tổ 17, phường Giảng Võ cũng bị kẻ gian cưa trộm.

Tại hiện trường, cây sưa đỏ chỉ còn lại phần gốc và ngọn cây. Phần thân của cây sưa đỏ đã bị kẻ trộm lấy đi. Cây sưa đỏ bị trộm được trồng ngay trên vỉa hè của con phố Phan Kế Bính.

Được biết, cây sưa đỏ có tên khoa học là Dalbergia tonkinensis Prain, thuộc họ đậu, là loài cây quý hiếm, xếp vào nhóm 1A. Gỗ cây sưa đỏ những năm gần đây được các chủ buôn gỗ thu mua với giá rất cao.

Lo ngại mất trộm, Hà Nội ”mặc áo giáp” cho cây sưa đỏ Lo ngại trước nguy cơ trộm những cây sưa đỏ có giá trị hàng tỷ đồng, Hà Nội cho làm rào sắt, căng dây thép gai để... Bấm xem >>

Cận cảnh 2 cây sưa 150 tỷ "mặc áo giáp sắt” chống trộm Hai cây sưa được định giá 150 tỷ đồng được dùng thép phi 20 -25 hàn xung quanh bên ngoài để chống trộm.

HN: Lợi dụng đêm mưa, đốn hạ cây sưa Bọn “sưa tặc” đã loại dụng đêm mưa đốn hạ cây sưa. Sau đó chúng để cả thân cây lẫn cưa rồi bỏ đi.

Lâm tặc lại đốn hạ 2 cây sưa trăm tỷ? "Họ bán 2 gốc sưa cho đầu nậu ngay trong rừng với giá 100 tỷ đồng", ông T nói.

Tin tài trợ | SONNO bimbi Hành trình 2 năm tìm lại giấc ngủ ngon cho con từ thảo dược châu Âu Nuôi con là hành trình gian khó, đặc biệt với những cặp vợ chồng trẻ. Việc bé Súp Lơ liên tục quấy đêm suốt khiến cho gia đình chị Lê Thị...