HLV U21 Việt Nam “xỉa xói” Xuân Trường, Công Phượng

Chia sẻ Facebook
27/12/2016 09:01:00

Trước trận tranh 3-4 giải U21 Quốc tế 2016, HLV Phạm Minh Đức một lần nữa có những phát biểu rất đáng chú ý. Theo đó, nhà cầm quân này đã lấy những ngôi sao của đối phương như Xuân Trường, Công Phượng để giải thích vì sao U21 Việt Nam không tập sút penalty...

Vào 15h30 chiều nay, U21 Việt Nam và U21 HAGL sẽ bước vào trận tranh 3-4 giải U21 Quốc tế 2016. Sau khi đã lần lượt thua U21 Thái Lan và U21 Yokohama, cả U21 Việt Nam và U21 HAGL đều rất quyết tâm giành chiến thắng nhằm vớt vát chút danh dự ở giải đấu này. Xét về thực lực và kinh nghiệm, U21 HAGL được đánh giá cao hơn U21 Việt Nam, thế nhưng HLV Phạm Minh Đức có niềm tin các học trò của mình sẽ giành thắng lợi.

HLV Phạm Minh Đức.

“Chất lượng đội hình của U21 Việt Nam so với 3 đội bóng góp mặt ở vòng bán kết không thể nào sánh bằng các đối thủ đó về kinh nghiệm cũng như bản lĩnh trận mạc”, vị HLV trẻ của Hà Nội T&T mở đầu. “Riêng U21 HAGL, lực lượng của họ có đến 4 tuyển thủ quốc gia, trong đội hình lại có nhiều cầu thủ thi đấu với nhau ở hai mùa giải V.League nên rất hiểu nhau trong lối chơi. Thế nên chúng tôi sẽ cố gắng để có được kết quả tốt ở trận tranh hạng ba”.

Ngoài đánh giá cao U21 HAGL, HLV Phạm Minh Đức cũng cho biết, ông không cho các học trò tập đá penalty và lấy những thất bại của Xuân Trường rồi Công Phượng trên chấm 11m để giải thích cho quyết định của mình. Ông nói: "Tôi mong các em cứ thi đấu thật tốt, cái gì đến sẽ đến. Đến như Xuân Trường, cầu thủ chuyền bóng cực hay như thế mà còn đá hỏng. Tập chỉ là một phần để giải quyết tâm lý thôi”.

"Nếu vào thì không sao, nhưng khi hỏng thì dư luận lại bảo không có trách nhiệm. Sau khi xem Công Phượng, tôi có nói với mọi người là hãy đá thật mạnh, nếu có ra ngoài cũng không ai trách”, HLV Phạm Minh Đức cũng cảnh báo các học trò ở U21 Việt Nam không nên sút penalty kiểu màu mè như Công Phượng nhằm tránh những chỉ trích không đáng có.

Chia sẻ Facebook
loading...