HLV Hữu Thắng: Thắng về lối chơi mới quan trọng

Chia sẻ Facebook
25/03/2016 12:41:57

HLV Hữu Thắng cho biết chiến thắng 4-1 trước Đài Loan (Trung Quốc) tối 24-3 nằm ngoài dự đoán của ông nhưng khẳng định tỉ số không quan trọng bằng lối chơi của tuyển Việt Nam.

Trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ: “Kết quả thắng 4-1 không nằm trong suy nghĩ của tôi, nhưng tôi đã tin ở cầu thủ của mình đã có thể làm được. Kết quả thắng đậm cũng không nói lên nhiều điều nhưng thắng trong lối chơi mới quan trọng. Khi kết thúc tiếng còi tôi đã rất hạnh phúc”.

Nhìn nhận về lối chơi của đội tuyển sau trận thắng đậm trước đội Đài Loan, HLV Hữu Thắng cho hay: “Thời gian rất ngắn, tất cả thành viên trong đội đã triển khai lối chơi rất tốt. Tất nhiên các lỗi còn nhiều, một chiến thắng không thể khỏa lấp được hết các khuyết điểm, may mắn trong trận đấu này, chúng tôi có bàn hòa khá sớm nên chúng ta thoải mái tâm lý hơn. Các cầu thủ trẻ của chúng ta hôm nay có kỹ thuật rất tốt để hoàn thành lối chơi đó. Họ hôm nay đã thi đấu rất tốt”.

Cũng theo ông Thắng, đây mới là thắng trận đầu chưa đền đáp được hết niềm tin nơi người hâm mộ, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam cần phải dần hoàn thiện hơn nữa.

Trong khi đó, ông Chen Kuei-Jen, HLV trưởng ĐT Đài Loan, cho hay: “Tôi xin gửi lời chúc mừng đến đội tuyển Việt Nam vì đã có một trận đấu tốt. Chúng tôi đã ghi bàn trước nhưng lựa chọn về thay người không đúng nên đã không giữ được lợi thế đó. Tôi nhận thấy lối chơi của 2 đội hoàn toàn khác nhau. Các cầu thủ Việt Nam cũng đang tìm cách gắn kết với nhau bởi đội tuyển Việt Nam cũng chỉ tập với nhau khoảng hơn 1 tháng, vì vậy đây là một trận đấu chưa tốt nhất của đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, Việt Nam đã có tinh thần thi đấu rất tốt. Ở đội tuyển Việt Nam, tôi ấn tượng nhất cầu thủ số 9 Công Vinh”.

Chia sẻ Facebook
loading...