HLV Hữu Thắng sẽ lựa chọn Anh Đức hay Công Vinh?

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 02:04:31

Khi tiền đạo Anh Đức có phong độ càng chói sáng thì HLV Nguyễn Hữu Thắng càng khó xử, trong việc chọn lựa trung phong đá chính cho đội tuyển, giữa Công Vinh và Anh Đức.

Công Vinh là cầu thủ được ưa chuộng dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng. Đây cũng là cầu thủ sắm vai trung phong của đội tuyển Việt Nam từ lúc HLV Nguyễn Hữu Thắng lên nắm đội tuyển quốc gia cho đến giờ.

Công Vinh có 2 bàn thắng vào lưới Đài Bắc (Trung Hoa) ở vòng loại World Cup 2018 – khu vực châu Á, hồi tháng 3 vừa rồi. Tuy nhiên, những bàn thắng ấy vẫn chưa thuyết phục được phần đông người hâm mộ, vì Đài Bắc quá yếu.

Vả lại, cũng trong trận đấu nói trên, Công Vinh vẫn bỏ lỡ những cơ hội theo dạng không thể tin được. Những pha bỏ lỡ cho thấy phong độ của Công Vinh không còn như xưa, sức rướn và tốc độ của anh cũng vậy.

Với phong độ chói sáng hiện tại, Anh Đức xứng đáng được cạnh tranh công bằng với Công Vinh ở đội tuyển Việt Nam (ảnh: Nguyễn Đình)

Trong khi đó, phong độ của một trung phong nổi tiếng khác của bóng đá Việt Nam là Anh Đức đang lên rất cao. Tiền đạo đang khoác áo B.Bình Dương ghi được khá nhiều bàn thắng quan trọng cho đội bóng đất Thủ Dầu ở cả AFC Champions League lẫn V-League trong thời gian vừa rồi.

Chính vì phong độ chói sáng của Anh Đức khiến cho dư luận thời gian vừa rồi dấy lên yêu cầu muốn thấy Anh Đức trong sắc áo đội tuyển, đồng thời làn sóng so sánh giữa Anh Đức và Công Vinh càng lớn.

Đấy quả là điều khó nghĩ đối với HLV Nguyễn Hữu Thắng, bởi Anh Đức từ trước đến giờ dù tỏa sáng trong màu áo CLB B.Bình Dương, nhưng lại thường thi đấu không thành công khi khoác áo đội tuyển quốc gia.

Tiền đạo số 1 của đội bóng số 1 của bóng đá Việt Nam cũng chưa bao giờ trở thành trụ cột ở cấp độ đội tuyển. Trong khi đó, Công Vinh cho đến nay vẫn là công thần ở cấp đội đội tuyển quốc gia, là tay săn bàn tốt nhất của đội tuyển qua nhiều năm.

Chính vì thế, dung hòa sự hiện diện của 2 chân sút này là nhiệm vụ của HLV Nguyễn Hữu Thắng. Nếu ông Thắng không tin dùng Công Vinh thì đấy vẫn là một sự mạo hiểm, xét trên những đóng góp của cầu thủ này cho đội tuyển Việt Nam.

Nhưng nếu không dùng Anh Đức thì đấy lại là sự lãng phí, vì Anh Đức quá ổn định và đá quá tốt ở cả cấp độ giải quốc nội lẫn giải châu lục, trong màu áo B.Bình Dương (trong đó có những bàn thắng ghi vào lưới các đội bóng mạnh của Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc tại AFC Champions League). Một tiền đạo như thế nếu không sử dụng thì khác nào bỏ phí một sự lựa chọn và một phương án tiềm năng.

Anh Đức và Công Vinh đều xứng đáng có tên trong đợt tập trung lần tới. Còn chuyện sử dụng họ ra sao, mật độ xuất hiện của từng người trên sân như thế nào là điều mà HLV Nguyễn Hữu Thắng phải tính, nhằm giúp cho đội tuyển quốc gia có sức mạnh tốt nhất.


Kim Điền

Chia sẻ Facebook
loading...