HLV Hữu Thắng chọn ai cho sơ đồ 4-1-4-1?

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 05:01:38

- Sau 2 năm liên tục chứng kiến HLV Miura thay đổi đội hình xoành xoạch, người hâm mộ chờ đợi sự đổi mới từ tân HLV Nguyễn Hữu Thắng. Vậy ai sẽ được ra sân đá chính, phù hợp với sơ đồ 4-1-4-1 tối 24-3?

Tuấn Anh đủ khả năng làm mềm mại hàng công tuyển Việt Nam

Qua hai trận đá tập với Hà Nội T&T và Than Quảng Ninh, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã cho học trò làm quen với công thức 4-1-4-1. Cá nhân ông cũng đã nhìn ra được những nhân tố nào sẽ phù hợp với lối chơi đó, điểm mạnh cần phát huy và điểm yếu cần khắc phục, Hữu Thắng đều đã nắm.

Vì vậy, những gương mặt được vinh dự đá chính với Đài Loan (Trung Quốc) tối nay hứa hẹn sẽ phải nỗ lực rất nhiều bởi họ đang có cơ hội trở thành những nhân tố nòng cốt ở đội tuyển hướng đến đấu trường AFF Cup 2016. Đặc biệt ở tuyến giữa, nếu bộ đôi Tuấn Anh – Xuân Trường được ra sân và đá cạnh nhau, người hâm mộ chắc chắn sẽ rất phấn khích bởi sự uyển chuyển, mềm mại và khả năng chơi ăn ý của cả hai hứa hẹn sẽ làm tăng độ nguy hiểm cho hàng công tuyển Việt Nam.

Người hâm mộ đang háo hức chờ trận ra mắt của HLV Hữu Thắng

Theo dự đoán của chúng tôi, trong trường hợp HLV Hữu Thắng trao niềm tin cho Xuân Trường, Tuấn Anh, thì chắc chắn ông sẽ đưa Ngô Hoàng Thịnh đá quét sau lưng bộ đôi này để làm cầu nối giữa hàng thủ và tuyến tiền vệ. Ở hai biên, Thanh Trung và Thành Lương nhiều khả năng sẽ được tin tưởng vì cả hai cũng có lối chơi kĩ thuật và khả năng kiến tạo hàng đầu.

Nếu hàng tiền vệ nắm vai trò quan trọng nhất nên HLV Hữu Thắng buộc phải chọn lựa, tính toán kỹ lưỡng thì ở vị trí tiền đạo cắm, Công Vinh là sự lựa chọn duy nhất. Văn Toàn hay Hoàng Thiên chơi tốt nhưng ở HAGL trước đây (Hoàng Thiên mới chuyển sang SHB Đà Nẵng ở mùa 2016), cả hai chỉ đá hộ công cho Công Phượng. Vì vậy, nếu có thay người thì Văn Toàn hoặc Hoàng Thiên sẽ được chơi ở hàng tiền vệ.

Riêng hàng phòng ngự, Nguyên Mạnh có lẽ vẫn là sự lựa chọn số 1 giống như thời HLV Miura. Rất có thể, hậu vệ Văn Thanh của HAGL sẽ lần đầu tiên được đá chính cho đội tuyển Việt Nam bởi phong độ rất tốt đang thể hiện tại V-League. Văn Thanh là mẫu cầu thủ chạy cánh vừa khéo, vừa khỏe và luôn có những tình huống dứt điểm hiểm hóc ở ngoài vòng cấm. Thậm chí, nếu có cơ hội thì Văn Thanh hoàn toàn có thể lập công cho tuyển Việt Nam trong trận đấu tối nay.

Đội hình dự kiến của tuyển Việt Nam khi gặp Đài Loan:


Thủ môn: Nguyên Mạnh


Hậu vệ: Văn Thanh, Đình Luật, Ngọc Hải, Văn Hoàn


Tiền vệ: Thành Lương, Xuân Trường, Tuấn Anh, Hoàng Thịnh, Thanh Trung


Tiền đạo: Công Vinh

Chia sẻ Facebook
loading...