HLV Hữu Thắng bất ngờ vì ĐT Việt Nam thắng tới 4-1

Chia sẻ Facebook
25/03/2016 01:16:32

Tại cuộc họp báo sau trận đấu giữa Việt Nam – Đài Loan, HLV Nguyễn Hữu Thắng tỏ ra bất ngờ với chiến thắng 4-1 của các học trò, trong khi HLV Chen Kuei-Jen ấn tượng với màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam.


HLV Nguyễn Hữu Thắng tỏ ra ngạc nhiên với tỉ số 4-1. (Ảnh: Ngọc Sơn)

Đội tuyển Việt Nam đã có chiến thắng ấn tượng 4-1 trước Đài Loan (Trung Quốc). Sau trận đấu, cả hai huấn luyện viên đã có những chia sẻ cởi mở.

Về phần mình, HLV Chen Kuei Jen nhận trách nhiệm khi không có đấu pháp hợp lý. Nhưng vị thuyền trưởng Đài Loan cũng không quên dành lời khen ngợi cho các cầu thủ Việt Nam, đặc biệt là tiền đạo Lê Công Vinh.

“Chúc mừng đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng. Kết quả của ĐT Đài Loan là không tốt, tôi không thực sự hài lòng nhưng cả đội đã cố gắng hết sức. Trách nhiệm thuộc về huấn luyện viên,” HLV Chen Kuei Jen trả lời phóng viên.

“Chúc mừng tân HLV trưởng ĐT Việt Nam. Đài Loan mở tỷ số trước nhưng sau đó, chúng tôi đã triển khai chiến thuật không tốt”.

Đánh giá về ĐT Việt Nam ngày hôm nay, HLV Chen Kuei Jen ấn tượng nhất với tiền đạo Lê Công Vinh. Ông cũng đánh giá cao tinh thần thi đấu của các cầu thủ áo đỏ so với lượt đi. Công Vinh và Văn Toàn đã di chuyển thông minh và tìm khoảng trống rất tốt.


Hữu Thắng sẽ xây dựng đội bóng dựa vào lối chơi tập thể. (Ảnh: Ngọc Sơn)

Phát biểu cảm xúc sau trận đấu, HLV Nguyễn Hữu Thắng khá bất ngờ với tỷ số vượt trội của các học trò: “Cảm ơn tình cảm của mọi người. Tỷ số 4-1 nằm ngoài suy nghĩ (của tôi). Thắng lợi không phải tỷ số mà là đang hình thành rõ lối chơi. Hãy cứ hạnh phúc đã”.

Chiến thắng trước Đài Loan không chỉ nằm ở khía cạnh chuyên môn, HLV người xứ Nghệ và các học trò đã đáp trả lại tình cảm của người hâm mộ bằng lối chơi đẹp mắt cùng hành động đầy xúc động sau trận đấu là đi vòng quanh sân để cảm ơn người hâm mộ.

HLV Hữu Thắng cho biết thêm: “Thời gian tập trung ngắn, chỉ có hai tuần nhưng cả đội đều hiểu được cách triển khai lối chơi. Bàn thua đầu tiên, hệ thống phòng thủ chơi chưa thực sự tốt. Chiến thắng 4-1 chỉ là bước khởi đầu, từ từ tiến lên, không được tự mãn”.

Để chuẩn bị cho trận gặp Iraq, HLV Hữu Thắng đã lên danh sách 23 cầu thủ. Ông mong muốn duy trì lối chơi như ở trận đấu với Đài Loan khi sang Iraq.

Nói về định hướng của đội bóng HLV Hữu Thắng khẳng định sẽ theo đuổi việc xây dựng lối đá dựa trên tập thể thay vì cá nhân: “Xây dựng đội bóng là một tập thể mạnh, chứ không phải xoay quanh cá nhân nào. Bất kỳ ai bước vào sân cũng phải chơi vì tập thể.”


Một chia sẻ khá thú vị của thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam là việc ông đã đọc bài thơ Niềm tin đứt gãy viết về vợ con của cố nhạc sĩ Trần Lập để truyền cảm hứng cho các câu thủ.

Khi được các phóng viên hỏi cảm xúc lúc được cổ động viên hô vang tên mình, Hữu Thắng cho biết: “Ở vị trí HLV, tôi không nghe được gì cả vì mải chỉ đạo. Dù vậy sau trận đấu, khi nghe các cổ động viên hô vang tên mình, tôi cảm thấy rất xúc động”.

Có khởi đầu ấn tượng, nhưng HLV Hữu Thắng vẫn tỏ ra cẩn trọng: “Còn phải thắng nhiều trận nữa. Hành trình chỉ mới khởi đầu. Tôi nói với cầu thủ phải lao động cật lực, giành lại tình yêu của khán giả, phải biết làm gì đó đáp lại tình yêu của khán giả.”


Ngọc Sơn

Chia sẻ Facebook
loading...